Thế giới Thế giới

02/07/2016 - 14:29

Vụ tấn công nhà hàng ở Bangladesh: Ít nhất 10 con tin được giải cứu

Theo NBC News, lực lượng an ninh Bangladesh đã giải cứu được ít nhất 10 người trong số các con tin bị những tay súng bắt giữ.

Lực lượng an ninh Bangladesh làm nhiệm vụ bên ngoài nhà hàng nơi các con tin bị bắt giữ. (Ảnh: AP)

Ngày 2/7, kênh truyền hình địa phương của Bangladesh cho biết ít nhất 10 con tin, trong đó có 2 người nước ngoài, đã được giải cứu sau khi lực lượng đặc nhiệm Bangladesh mở chiến dịch tấn công vào nhà hàng Holey Artisan Bakery ở thủ đô Dhaka, nơi các tay súng cực đoan bắt giữ hàng chục con tin từ đêm hôm trước.

Trong khi đó, hãng Reuters dẫn lời một quan chức an ninh cho biết một người nước ngoài, có thể là công dân Nhật Bản, đã kịp thoát ra bên ngoài sau khi hơn 100 lính đặc nhiệm bắt đầu đột nhập vào nhà hàng để giải cứu các con tin.

Trước đó, hãng Reuters đưa tin 20 con tin đã bị các tay súng bắt giữ trong nhà hàng trên. Trong bài phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước, Đại sứ Italy Mario Palma thông báo trong số các con tin bị bắt có 7 công dân nước này.

Phía Nhật Bản cũng nói rằng khả năng một số công dân nước này cũng bị bắt làm con tin trong vụ tấn công.

Vụ tấn công xảy ra vào tối 1/7, khi khoảng 5-6 đối tượng giấu mặt đã đột kích nhà hàng Tây Ban Nha Holey Artisan Bakery tại khu đoàn ngoại giao Gulshan, nơi nhiều thực khách nước ngoài thường lui tới. Ít nhất 2 sỹ quan cảnh sát thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ tấn công.

Hàng chục người bị bắt làm con tin sau khi cảnh sát đấu súng với nhóm phiến quân./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP