Thể thao Thể thao

08/01/2011 - 10:56

Vũ Thị Hương lần thứ hai đoạt danh hiệu VĐV tiêu biểu

TTH - Với 1213 điểm, “Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương đã năm thứ hai liên tiếp về nhất cuộc bầu chọn danh hiệu vận động viên tiêu biểu toàn quốc, với 5 điểm nhiều hơn đồng đội ở tuyển điền kinh Thanh Hằng.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, dù chiến thắng của Vũ Thị Hương có cách biệt không lớn so với Trương Thanh Hằng. Người đứng thứ ba là võ sĩ karatedo Lê Bích Phương – chủ nhân chiếc HC vàng duy nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 16 Quảng Châu, với số điểm 1047.

Vũ Thị Hương xứng đáng nhận danh hiệu lần này khi có một năm thi đấu thành công. “Tôi rất vui khi biết mình lần thứ hai được bầu là vận động viên xuất sắc của năm. Tôi cũng hơi bất ngờ vì Thanh Hằng và Bích Phương cũng là những người có một năm rất thành công. Danh hiệu này là động lực để tôi cố gắng hơn”, VĐV người Thái Nguyên tâm sự sau khi hay tin chiến thắng.

Vũ Thị Hương trong thời khắc giành huy chương ở Asiad Quảng Châu. Ảnh: AFP
 
Tại Asiad vừa xong, Vũ Thị Hương giành một HC bạc, một HC đồng ở cự ly 200 m, 100 m, trong khi Thanh Hằng giành hai HC bạc chạy 800 m và 1500 m. Tuy nhiên Hương được nhắc đến nhiều hơn vì HC đồng chạy 100 m nữ của cô là tấm huy chương đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại đấu trường Á vận hội. Một năm đáng nhớ của Vũ Thị Hương còn có thêm thành tích phá kỷ lục quốc gia cự ly 200 m tại Đại hội TDTT toàn quốc vừa kết thúc ở Đà Nẵng.
 
Cũng giống như cuộc bầu chọn năm 2009, môn điền kinh tiếp tục áp đảo trong danh sách trúng cử. Ở danh sách 10 VĐV tiêu biểu, ngoài Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng còn có Vũ Văn Huyện – người về thứ 5. Còn trong danh sách 5 HLV tiêu biểu, môn thể thao nữ hoàng này có mặt hai người là HLV Hồ Thị Từ Tâm về nhất với số điểm 463 và Nguyễn Đình Minh xếp thứ ba (376).
Theo VnExpress
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP