24/11/2015 - 05:10

Vụ xe đầu kéo đấu đầu xe khách trên đèo Phước tượng: Tài xế xe khách tử vong

TTH.VN - Tài xế xe khách 51B -183.47 là Đỗ Chí Thắng (43 tuổi, trú tại TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã tử vong do đa chấn thương.

Lúc 15 giờ 30 phút ngày 23/11, thông tin từ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận, có thêm một nạn nhân của vụ tai nạn giữa xe khách và xe tải vừa mới chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện này.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng cho thấy tài xế xe khách đã vượt ẩu gây ra tai nạn
 
Theo đó, trong số 8 nạn nhân của vụ tai nạn được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế thì đã có 2 người xuất viện, 2 người đang được tiến hành phẫu thuật do chấn thương gãy xương đùi hở, vỡ xương bánh chè và mâm chày, 2 người còn lại đang được theo dõi tình trạng chấn thương sọ não.
 
Riêng tài xế xe khách 51B -18347 là Đỗ Chí Thắng (45 tuổi, trú tại TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã tử vong do đa chấn thương.
 
Như baothuathienhue.vn đã thông tin, vào khoảng 9 giờ ngày 23/11, tại km 869+ 800 QL1A, phía Bắc đèo Phước Tượng (địa phận xã Lộc Trì, Phú Lộc) đã xảy ra một vu tai nạn nghiêm trọng giữa xe đầu kéo với xe khách.
 
Vào thời điểm trên, xe đầu kéo mang BKS 75C- 002.56 kéo ro- mooc BKS 75R- 002.56 do tài xế Nguyễn Văn Quang (48 tuổi, trú phường Kim Long, TP Huế) điều khiển, đổ đèo theo hướng Nam- Bắc. Khi đến địa điểm trên, xe đầu kéo đâm trực diện với xe khách mang BKS 51B- 183.47 do tài xế Đỗ Chí Thắng (43 tuổi, trú Tuy Hòa, Phú Yên) điều khiển chạy theo hướng ngược lại gây tai nạn.
 
Vụ tai nạn làm đầu xe khách bẹp giúm, biến dạng; phần đầu của xe đầu kéo cũng cùng chung số phận. Tài xế 2 xe nói trên bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngoài ra, trên xe khách còn có 6 người bị thương nặng, nhẹ khác nhau.
 
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc đã huy động lực lượng phối hợp với người dân đưa những người bị nạn đi cấp cứu; đồng thời, tham gia điều tiết giao thông, bảo vệ hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Theo cơ quan công an, nguyên nhân xảy ra tai nạn do tài xế xe khách đi không đúng phần đường quy định.
 
Như vậy, theo xác định của cơ quan chức năng, vụ tai nạn giao thông nói trên làm một người chết, 7 người bị thương. Trong ngày, Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Lộc cũng đã hỗ trợ ban đầu mỗi nạn nhân 500.000 đồng.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP