Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

22/05/2021 - 16:10

Vừa chống dịch, vừa đảm bảo bầu cử thành công

TTH.VN - Chiều 22/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, các cấp, các ngành cần cộng đồng trách nhiệm, nỗ lực thực hiện các giải pháp đảm bảo vừa chống dịch vừa đảm bảo bầu cử diễn ra ngày 23/5 thành công.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phú Lộc

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trong 4 đợt dịch vừa qua của tỉnh tiếp tục được phát huy, triển khai chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả.

Để cuộc bầu cử thành công, Ban Chỉ đạo đã có những hướng dẫn cụ thể về công tác phục vụ bầu cử, đặc biệt nhằm đảm bảo quyền bầu cử và an toàn phòng chống dịch cho cử tri trong các vùng thực hiện cách ly, giãn cách xã hội với phương châm: Chống dịch là ưu tiên hàng đầu.

“Vừa tập trung, ưu tiên chống dịch, đặt sức khỏe của nhân dân lên trên hết, đồng thời tổ chức thành công, an toàn cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật; chọn được những người có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, xứng đáng làm đại biểu của nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu nhận thức đúng đắn, đầy đủ và thực hiện tốt việc kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngừa và tấn công dịch bệnh. Đồng ý giải pháp nâng cấp độ giám sát đối với người từ vùng dịch trở về Thừa Thiên Huế, nhất là các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Sở Y tế chủ động tham mưu phương án giám sát F0 trở về địa phương sau thời gian hết cách ly.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP