Thể thao Thể thao

22/05/2020 - 14:09

Cuộc đua xe đạp toàn quốc "Non sông liền một dải" lần thứ 32-2020

“Vua nước rút” Lê Nguyệt Minh về nhất chặng 4: Trường Tiền - Phú Xuân 

TTH.VN - Sáng 22/5, chặng 4: Trường Tiền - Phú Xuân trong khuôn khổ khuôn khổ Cuộc đua xe đạp toàn quốc "Non sông liền một dải" lần thứ 32-2020 đã khởi tranh trên đường Lê Lợi. Đây cũng là chặng đua đánh dấu sự trở lại của “vua nước rút” Lê Nguyệt Minh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thiên Định (phải) trao thưởng và mặc áo vàng cho Nguyễn Tấn Hoài - VĐV về nhất chặng 3: Quảng Bình - TP. Huế

Sau khi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định trao giải cho các VĐV có thành tích tốt nhất ở chặng 3: Quảng Bình – TP. Huế, đến 8h30, chặng 4: Trường Tiền – Phú Xuân với lộ trình 42 km chính thức khởi tranh.

Kết thúc vòng đua đầu tiên, ngay ở vòng 2, khán giả đã chứng kiến sự bứt phá khi một nhóm 5 tay đua nhanh chóng tách tốp và duy trì khoảng cách với nhóm sau chừng 10 giây, đồng thời duy trì khoảng cách cho đến những vòng cuối của cuộc đua.

Ở chặng 4, thời tiết thuận lợi, đường chạy đẹp, tuy nhiên không biết có phải để dưỡng sức cho chặng 5 Huế - Đà Nẵng vào ngày mai (23/5) hay không mà tốc độ của các VĐV không cao, không nhiều những pha tấn công, những cú vào cua kỹ thuật cùng những pha đeo bám, rượt đuổi giữa nhóm đầu và nhóm sau, dù rằng, đây là cơ hội cho các tay đua nước rút cải thiện điểm áo xanh của mình trên bảng tổng sắp.

Sau những vòng đua khá “hiền”, đến vòng cuối cùng, sự cạnh tranh mới được các tay đua đẩy lên khi những guồng chân nhanh chóng bung hết sức. Và đến khoảng 500m cuối, pha bứt phá của vua nước rút Lê Nguyệt Minh với vận tốc hơn 70km/h đã giúp tay đua đến từ đội TP. Hồ Chí Minh MM Mega Market giành chiến thắng đầu tiên sau 3 chặng đua liên tục gây thất vọng với thành tích 1 giờ 1 phút 55 giây.

Sáng mai, lúc 8h tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, đoàn đua tiếp tục tranh tài ở chặng 5: Huế - Đà Nẵng. Đây là một trong những hành trình cam go nhất khi các VĐV phải chinh phục liên tiếp 3 đèo: Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

Một số hình ảnh chặng 4: Trường Tiền – Phú Xuân:


Xuất phát theo hiệu lệnh của trọng tài

Đoàn đua hướng lên cầu Trường Tiền

Dấu hiệu tách tốp

Khoảng cách của tốp đầu cách tốp sau chừng 10 giây

Đoàn đua hướng về cầu Phú Xuân

Ngang qua đường Trần Hưng Đạo trong sự theo dõi của khán giả

Tiếp nước trên cầu Phú Xuân

Ở vòng kế cuối, một tay đua đã gặp sự cố và không thể tiếp tục tham gia

Trọng tài đưa bảng báo hiệu vòng cuối cùng để các tay đua phân phối sức lực ở đích đến

Sau 3 chặng liên tục gây thất vọng, "vua nước rút" Lê Nguyệt Minh đánh dấu sự trở lại bằng chiến thắng ở chặng 4

Tạm biệt khán giả Cố đô 

Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP