Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

22/01/2019 - 06:30

Vui tết cùng dân

TTH - Đảm bảo đón Tết, vui Xuân lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, luôn sẵn sàng chiến đấu cao trong mọi thời điểm và tích cực hỗ trợ người dân trên địa bàn là những nội dung được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh triển khai tổ chức thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh gói bánh chưng tặng Nhân dân xã Hồng Trung ăn tết. Ảnh: Lê Sáu

Những việc làm thiết thực

Tại xã Hồng Trung (huyện A lưới), địa phương được Bộ CHQS tỉnh nhận giúp đỡ, bên căn nhà vừa được sửa sang khang trang, bà Lê Thị Kim Lai (thôn Ta) hồ hởi kể, trước đây căn nhà tạm của gia đình ngày càng xuống cấp nhưng loay hoay mãi vẫn không có tiền sửa chữa. Được Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 25 triệu đồng và cử hơn 10 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp lên giúp đỡ ngày công xây dựng, sửa chữa, nay gia đình bà đã có thể an tâm đón tết trong căn nhà mới.

Gần đó, gia đình ông Hồ Đức Vương cũng được Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ ngày công và 40 triệu đồng xây mới nhà kiên cố, căn nhà dự kiến hoàn thành trước tết để bàn giao. Ông Vương cho biết, năm nào người dân xã Hồng Trung đều được các anh bộ đội giúp đỡ tận tình; nhất là dịp tết mọi người còn được tặng bánh chưng và nhu yếu phẩm.

Thượng tá Hà Văn Ái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh thông tin, vừa qua Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ giúp đỡ người dân xã Hồng Trung như: tặng 40 suất quà gồm quần áo ấm, chăn màn, làm mới hệ thống điện chiếu sáng đường liên thôn, với chiều dài 800m và sửa chữa, lắp mới hệ thống điện chiếu sáng ở 2 nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Ta và thôn Ta-ay với tổng kinh phí hơn 35 triệu đồng. Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, cùng với việc tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn, Bộ CHQS tỉnh sẽ tổ chức lễ hội “Bánh chưng xanh”, nấu bánh chưng tặng bà con thuộc xã Hồng Trung, kết hợp với tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ giữa cán bộ, chiến sĩ và người dân tại nhà sinh hoạt cộng đồng.

Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan trong dịp tết đều triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn đóng quân như: ra quân dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, đường làng ngõ xóm; thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng và giúp chỉnh trang, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, qua đó góp phần để các gia đình đón một cái tết vui tươi, chu đáo, thắt chặt hơn nữa tình quân dân.

Bảo đảm an toàn mọi mặt

Trong những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6 đang khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt, thường xuyên triển khai luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cơ động. “Để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngay khi có Chỉ thị của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đơn vị đã quán triệt nghiêm túc và phân công lực lượng ứng trực 100% quân số trong dịp ngày kỷ niệm thành lập Đảng và Tết Nguyên đán. Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ chiến sĩ; cùng nhau xây dựng quyết tâm, vững chắc tay súng, bảo đảm bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân”, Thượng tá Phạm Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 6 cho biết.

Để cán bộ chiến sĩ an tâm công tác, vơi bớt nỗi nhớ nhà, Trung đoàn đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch từng ngày và tổ chức các hoạt động vui chơi thật sự phong phú, lành mạnh trong những ngày tết, như: thi gói bánh chưng, thi bày mâm ngũ quả, đêm giao thừa tổ chức hái hoa dân chủ và tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ.

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, tinh thần này cũng được tất cả các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, với trách nhiệm cao nhất, quyết không để xẩy ra bị động bất ngờ. Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không nghiêm túc, chặt chẽ; chủ động phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nắm chắc tình hình trên không, trên biển… đặc biệt là các địa bàn trọng điểm vùng biên giới, khu công nghiệp, khu kinh tế; kịp thời phát hiện, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cơ động xử lý các tình huống, cũng như phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức cho bộ đội vui xuân đón tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn, chế độ định lượng; tăng cường tổ chức tốt các hoạt động vui chơi bổ ích lành mạnh và bảo đảm an toàn mọi mặt.

Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP