Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

02/02/2022 - 10:57

Vườn đào vùng cao A Lưới khoe sắc thu hút khách 

TTH.VN - Sau gần 1 năm thử nghiệm ý tưởng trồng vườn đào ở vùng cao từ lời kêu gọi “Thay vì vứt bỏ, hãy tặng đào tết cho huyện A Lưới”, tết năm nay, vườn đào A Lưới đã khoe sắc, thu hút người dân và du khách thập phương đến tham quan, chụp ảnh.

Bạn trẻ đến chụp ảnh tại vườn đào vùng cao

Trong hai ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần, vườn đào A Lưới trở thành một trong những điểm đến với hàng chục cây đào nở hoa đẹp, thu hút nhiều người dân địa phương và du khách đến chụp ảnh. Nhiều người còn diện trang phục áo dài truyền thống để “đầu tư” cho album ảnh tết của mình tại khu vực vườn đào.

Theo đại diện UBND huyện A Lưới, ý tưởng trồng vườn đào ở vùng cao bắt đầu được hiện thực hóa ngay sau tết Tân Sửu. Thời tiết tại TP. Huế nắng nóng hơn A Lưới nên cây đào sau khi chơi tết xong do khó trồng lâu dài thường bị người dân thường vứt bỏ. Lãnh đạo huyện A Lưới đã liên lạc với lãnh đạo Thành ủy Huế và Công ty Công viên cây xanh xin lại số cây mà người dân có ý định vứt bỏ để đem lên trồng thử nghiệm tại huyện A Lưới và vận động cán bộ, người dân địa phương cùng ủng hộ để huyện trồng thành một vườn đào trên vùng cao.

Clip vườn đào vùng cao A Lưới

Khoảng hơn 100 cây đào lớn nhỏ, trong đó có nhiều cây đào rừng của địa phương đã được trồng thử nghiệm tại khu vực gần đồi thông, phía sau Trung tâm sinh hoạt văn hóa các dân tộc thiểu số huyện A Lưới. Điều đặc biệt là những cây đào lớn được người chơi đào tại TP. Huế và người dân địa phương tặng đã bước đầu cho thấy hợp khí hậu, thổ nhưỡng và sai hoa, nở đúng dịp tết.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang, một bạn trẻ ghi lại rất nhiều bức ảnh nơi đây chia sẻ: “Năm ngoái, đồi hoa sim, hoa mua là điểm nhấn tại A Lưới thì năm nay lại có thêm vườn đào. Mấy tháng trước, mình có ghé lên đây nhưng không để ý kỹ, giờ thấy vườn đào rực rỡ nhiều hoa thực sự quá đẹp. Đây là điểm check-in miễn phí không thể bỏ qua nếu lên A Lưới”.

* Một số hình ảnh được Thừa Thiên Huế online ghi lại tại vườn đào vùng cao dịp Tết Nhâm Dần:

Nhiều cây đào khoe sắc đúng dịp tết

Người dân, du khách tìm đến vườn đào để chụp ảnh

Thiếu nữ tạo dáng bên vườn đào 

Cùng selfie một bức ảnh

Nhiều cây đào nở rộ hoa

Một số bạn trẻ lưu lại những bức ảnh tại vườn đào

Dạo bước trên con đường giữa vườn đào

Hữu Phúc (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP