05/07/2015 - 15:03

Vườn thực vật Singapore được UNESCO công nhận là di sản thế giới

TTH.VN - Giới truyền thông Singapore đưa tin, Vườn thực vật Singapore (Singapore Botanic Gardens) đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là địa điểm Di sản Thế giới, sau khi được xướng tên tại phiên họp thứ 39 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra tại Bonn (Đức) ngày hôm qua (4/7).

Tất cả 21 thành viên của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO rất ấn tượng với hồ sơ đề cử của Vườn thực vật Singapore, khi mọi thành viên đều bày tỏ sự ủng hộ và gửi lời chúc mừng - một cảnh tượng hiếm gặp trong lịch sử của các cuộc thảo luận của ủy ban này - thậm chí trước cả khi quyết định cuối cùng về việc Vườn thực vật Singapore được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới được công bố vào ngày hôm qua (4/7).


Vườn thực vật Singapore - Ảnh: worldtop

Ông Jose Filipe Mendes Moraes Cabral, đại biểu thường trực của Bồ Đào Nha ở UNESCO, cho biết: "Với hơn 150 năm lịch sử, khu vườn với diện tích 74 hecta này giữ một vị trí độc đáo và quan trọng trong lịch sử của Singapore cũng như trong khu vực, và đã thành công trong việc bảo tồn tự nhiên và di sản văn hóa trong những năm qua."

Đây là lần đầu tiên Singapore có một địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO và là vườn thực vật thứ 3 trên thế giới được công nhận danh hiệu này, sau Vườn Kew ở Anh và Vườn Padua của Italy. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định sự kiện này là một món quà chúc mừng cho người dân Singapore trong dịp kỷ niệm 50 năm độc lập của đảo quốc Sư tử này.

Theo Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Singapore Grace Fu, việc Vườn thực vật Singapore được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới là một quyết định quan trọng và mang ý nghĩa lịch sử. Bà Grace Fu hôm nay (5/7) nói rằng: "Chúng tôi rất vui mừng vì nó đã được công nhận là di sản UNESCO. Đây là một quyết định quan trọng và tôi nghĩ nó sẽ thu hút nhiều du khách đến vườn thực vật để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vườn".

Tố Quyên (lược dịch từ Straitstimes & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP