Thế giới Thế giới

28/07/2017 - 08:44

Vượt Bill Gates, ông chủ Amazon trở thành người giàu nhất thế giới

TTH.VN - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Amazon.com Inc - ông Jeff Bezos, đã vượt mặt tỷ phú công nghệ Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới, khi thu được lợi nhuận từ cổ phiếu của công ty thương mại điện tử này tăng lên tới 90,6 tỷ USD.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Amazon.com Inc - ông Jeff Bezos. Ảnh: AP

Theo tạp chí Forbes, cổ phiếu của Amazon đã tăng 1,6% vào đầu phiên giao dịch hôm qua (27/7), làm tăng giá trị ròng đang nắm giữ của ông Bezos - người sáng lập và là cổ đông lớn nhất của công ty, lên tới 1,4 tỷ USD.

Cổ phiếu của Amazon tăng cao sau khi báo cáo lợi nhuận quý thứ hai của gã khổng lồ thương mại điện tử này được công bố ở phiên đóng cửa ngày 26/7. Các nhà phân tích kỳ vọng, doanh thu của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon tăng 22% lên 37,2 tỷ USD, theo Reuters.

Ông Bezos, 53 tuổi, một người tương đối mới khi đứng đầu danh sách của Forbes, được hưởng lợi từ sự mở rộng dường như vô tận của Amazon vào các thị trường mới. Công ty này có kế hoạch mua lại Whole Foods Market Inc, đồng thời đang có những bước tiến trong mảng kinh doanh thời trang, Hollywood, máy tính doanh nghiệp và bán lẻ nói chung từ Ấn Độ cho đến Mexicô.

Theo tạp chí Forbes, với 90,6 tỷ USD, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos nhiều hơn của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates 500 triệu USD. Được biết, ông Bill Gates đã dành 31,1 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong năm 2016 và có giá trị ròng ở mức 90,1 tỷ USD.

Bảo Nghi (Lược dịch từ USNews & WSJ)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP