Thế giới Thế giới

27/01/2019 - 19:38

Washington, D.C. là trung tâm hàng đầu thế giới về tài năng kinh doanh

TTH - Thủ đô Washington, D.C. của Mỹ vừa được bình chọn là thành phố dẫn đầu về năng lực cạnh tranh tài năng, nhờ khả năng thu hút và ươm mầm các doanh nhân, trong khi đáp ứng nhu cầu để trở thành một thành phố “toàn cầu”, kết nối mạnh mẽ.

Washington, D.C. nổi bật với khả năng thu hút và ươm mầm doanh nhân. Ảnh: CNBC

“Nền kinh tế ổn định, dân số năng động, cơ sở hạ tầng và kết nối vượt trội, lực lượng lao động có tay nghề cao và nền giáo dục đẳng cấp thế giới là tất cả những yếu tố góp phần làm cho thành phố này trở thành trung tâm tài năng”, một tuyên bố được đưa ra cùng với Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Tài năng Toàn cầu (GCTCI) cho biết.

Hồi năm ngoái, Washington, D.C. đứng thứ 6, trong khi thành phố Zurich của Thụy Sĩ giành vị trí dẫn đầu.

Đứng sau thủ đô của Mỹ, một số thành phố Tây Âu được xếp hạng cao trong danh sách năm 2019, với Copenhagen (Đan Mạch), Oslo (Na Uy), Vienna (Áo) và Zurich (Thụy Sĩ) đều giữ 5 vị trí hàng đầu về năng lực cạnh tranh tài năng. Hai thành phố New York và Boston cũng xuất hiện trong top 10, giúp củng cố vị thế của Mỹ.

GCTCI xem xét 5 trụ cột khác nhau, bao gồm khả năng mà các thành phố có để cho phép, thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài, cùng khả năng trở nên “toàn cầu”.

Bảng xếp hạng khảo sát 114 thành phố từ khắp nơi trên thế giới, trong đó nhấn mạnh tài năng đang trở thành một yếu tố ngày càng quan trọng đối với các công ty, thành phố và quốc gia đối với sự thịnh vượng và tăng trưởng.

“Khi thế giới việc làm thay đổi nhanh chóng, có một nguy cơ là nếu các quốc gia và thành phố không có điều kiện phù hợp để thu hút nhân tài, thì người dân và doanh nghiệp sẽ rời đi và tìm kiếm cơ hội ở những nơi khác”, Alain Dehaze, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Adecco Group nhận định.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ CNBC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP