Thế giới Thế giới

11/01/2021 - 10:53

Washington không muốn có biểu tình trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Thị trưởng Đặc khu Washington, Mỹ đã kêu gọi giới chức liên bang hủy cấp phép biểu tình và lên kế hoạch bảo đảm an ninh trước lễ nhậm chức Tổng thống ngày 20/1 tới.

Thị trưởng Muriel Bowser. Ảnh: AFP

Thị trưởng Đặc khu Washington Muriel Bowser đã yêu cầu Quyền bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf hủy cấp phép cho các cuộc tụ tập đông người từ 11 - 24/1.

Bà Bowser cho rằng, điều này là cần thiết để thể hiện quyết tâm chung, nhằm đảm bảo quá trình chuyển giao hợp hiến và an ninh tại trung tâm Thủ đô, sau vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội hôm 6/1.

Thị trưởng Bowser cũng yêu cầu mở rộng khu vực cần được bảo vệ trong thời gian trước và sau lễ nhậm chức Tổng thống. Theo bà Bowser, bộ An ninh nội địa cần phối hợp với Quốc hội, bộ Tư pháp và Tòa án Tối cao để lên kế hoạch bảo vệ tài sản liên bang trong khi giới chức Đặc khu Washington tập trung bảo vệ tài sản và các cơ sở tại địa phương.  

Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump ngày 6/1 đã biểu tình phản đối kết quả bầu cử và tràn vào Tòa nhà Quốc hội, trong khi 2 viện đang kiểm phiếu đại cử tri. Vụ việc đã khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị bắt giữ, trong khi dư âm của vụ hỗn loạn vẫn tiếp tục trong dư luận Mỹ và quốc tế.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP