Thế giới Thế giới

14/10/2017 - 07:08

WB: 1,1 tỷ người “vô hình”, thiếu danh tính chính thức

TTH.VN - Tờ AFP ngày 14/10 dẫn nguồn tin từ Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, hơn 1,1 tỷ người chủ yếu ở khu vực châu Á và châu Phi thiếu giấy tờ chứng minh chính thức để có thể tiếp cận với chăm sóc sức khoẻ, giáo dục và tài chính công.

Trụ sở của Ngân hàng Thế giới ở Washington, Mỹ. Ảnh: The Hindu

Hơn 1/3 trong số những người "vô hình" này là trẻ em, WB lưu ý trong một báo cáo được đưa ra tại cuộc họp thường niên ở Washington trong tuần này. Đây là điều đặc biệt khó khăn đối với những nhóm người buộc phải di dời do tình trạng bất ổn và thiên tai, tổ chức này nói thêm.

Để giải quyết vấn đề trên, WB đưa ra chương trình ID4D nhằm mở rộng các chương trình nhận dạng số theo những cách có thể giúp chống đói nghèo.

Các dự án nhận dạng và đăng ký dân sự số trị giá hơn 500 triệu USD sẽ được thực hiện tại hơn một chục quốc gia. Bên cạnh đó, những chương trình như vậy cũng có thể giúp các Chính phủ giảm chất thải và thúc đẩy sự đổi mới trong việc cung cấp các dịch vụ quan trọng.

Tổng Giám đốc điều hành WB, bà Kristalina Georgieva nhận định: "Chúng tôi đang ở một thời điểm thú vị về công nghệ, hợp tác và cam kết, để tạo ra những bước tiến chưa từng thấy cho cuộc sống của 1,1 tỷ người không được nhận dạng".

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP