Thế giới Thế giới

27/09/2017 - 21:35

WB: “Khủng hoảng học tập” toàn cầu đe doạ tương lai giới trẻ

TTH - Trong một báo cáo mới, Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo, việc đến trường mà không học được gì là một sự lãng phí rất lớn các nguồn tài nguyên quý giá và tiềm năng của con người, khiến hàng triệu sinh viên trẻ ở các nước có thu nhập thấp và trung bình phải đối mặt với viễn cảnh đánh mất cơ hội và có mức lương thấp hơn trong cuộc sống sau này, do các trường tiểu học và trung học đã không thành công trong việc giáo dục.

 Một lớp học ở Campuchia. Ảnh: GPE

Báo cáo lập luận rằng, không có kiến thức, giáo dục sẽ không đạt được lời hứa loại bỏ đói nghèo cùng cực, tạo ra cơ hội và mang lại sự thịnh vượng cho tất cả mọi người. Thực tế, sau vài năm đến trường, vẫn có hàng triệu trẻ em không thể đọc, viết hay làm toán cơ bản.

Ông Jim Yong Kim - Chủ tịch WB cho rằng, "cuộc khủng hoảng học tập này là một cuộc khủng hoảng về đạo đức và kinh tế", là một bất công lớn đối với trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Từ đó, báo cáo đề xuất một số biện pháp chính sách cụ thể để giúp các nước đang phát triển giải quyết cuộc khủng hoảng này bằng cách đánh giá việc học một cách nghiêm ngặt hơn; thúc đẩy cải cách giáo dục; và khiến việc đến trường trở nên có hiệu quả đối với tất cả trẻ em.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ UN)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP