Thế giới Thế giới

05/06/2017 - 06:32

WB: Kinh tế toàn cầu cải thiện nhưng vẫn còn rủi ro

TTH.VN - Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 4/6 cho biết, nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng vững chắc trong năm nay, trong bối cảnh thương mại thế giới đang được cải thiện và hoạt động tốt hơn của các thị trường mới nổi lớn. Tuy nhiên, những rủi ro chính vẫn có thể đe dọa triển vọng này.

Logo của Ngân hàng Thế giới. Ảnh: CNA

Chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng và sự không chắc chắn về chính sách đặt ra những cảnh báo quan trọng cho triển vọng kinh tế toàn cầu.

Lần đầu tiên trong 4 năm, báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu mới nhất của Ngân hàng Thế giới không hạ dự báo tăng trưởng, ngay cả khi những vấn đề mới nổi lên.

Báo cáo cho hay, "bất chấp sự không chắc chắn về chính sách", nền kinh tế toàn cầu vẫn dự kiến tăng trưởng 2,7% trong năm 2017, tăng lên 2,9% vào năm 2018 và 2019.

"Tăng trưởng toàn cầu đang củng cố, góp phần nâng cao sự tự tin. Sự phục hồi trong hoạt động công nghiệp xảy ra đồng thời với sự tăng lên trong thương mại toàn cầu, sau 2 năm bị suy yếu", báo cáo nói thêm.

7 nền kinh tế thị trường đang nổi lên lớn nhất là Trung Quốc, Brazil, Mexico, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga vẫn là động lực chính cho nền kinh tế thế giới.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP