Thế giới Thế giới

20/03/2017 - 21:20

WB tài trợ 57 tỷ USD cho châu Phi

TTH - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố quyết định tài trợ 57 tỷ USD cho tiểu vùng Sahara châu Phi trong 3 năm tài chính tiếp theo.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim. Ảnh: AFP

Trong đó, 45 tỷ USD đến từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), một nguồn quỹ thuộc WB nhằm cung cấp các khoản tài trợ và cho vay không lãi suất dành cho những quốc gia nghèo nhất thế giới. Gói tài trợ này cũng bao gồm các khoản đầu tư trị giá khoảng 8 tỷ USD vào khu vực tư nhân từ Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) và 4 tỷ USD từ Ngân hàng Quốc tế về Tái thiết và Phát triển (IBRD).

Đức, đất nước chủ nhà của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra ngày 17-18/3 vừa qua cho biết, quan hệ đối tác với châu Phi sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhóm trong năm nay. Trong số tất cả quốc gia châu Phi, chỉ có Nam Phi là thành viên của G20.

Chủ tịch WB Jim Yong Kim nói thêm: "Với cam kết này, chúng tôi sẽ mở rộng đáng kể chương trình giáo dục, dịch vụ y tế cơ bản, nước sạch và vệ sinh, nông nghiệp, môi trường kinh doanh, cơ sở hạ tầng và cải cách thể chế".

THANH NGÂN (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP