Thế giới Thế giới

14/05/2019 - 06:35

We-Fi phân quỹ 129 triệu USD để hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp do phụ nữ đứng đầu

TTH.VN - Vào ngày 13/5, Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) thông báo sẽ nhanh chóng phân bổ đợt quỹ hỗ trợ lần hai nhằm mục đích mang lại lợi ích cho 70.000 doanh nghiệp do phụ nữ đứng đầu.

Khi giải phóng tiềm năng kinh tế của phụ nữ, họ sẽ góp phần rất lớn vào tăng trưởng toàn cầu và tiến đến hòa bình, thịnh vượng. Ảnh: Kabbage

Đợt phân quỹ với khoản tiền lên đến 129 triệu USD cho các chương trình thúc đẩy tinh thần kinh doanh của phụ nữ sẽ được thực hiện bởi 4 ngân hàng phát triển đa phương, cùng một khoản hỗ trợ khác trị giá 900 triệu USD huy động từ các nguồn quỹ công cộng và tư nhân khác. Trong đó, Ngân hàng phát triển châu Phi nhận được 61,8 triệu USD để tăng cường hoạt động cho 21 quốc gia trong khu vực, Ngân hàng phát triển châu Á nhận được 20,2 triệu USD cho các hoạt động, chương trình kinh doanh tại Việt Nam, Papua New Guinea và Fiji, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu được phân bổ 22,9 triệu USD cho hoạt động tại các quốc gia thu nhập thấp ở Trung Á và Ngân hàng phát triển liên Mỹ 24,28 triệu USD để hỗ trợ cho mọi hoạt động của các doanh nghiệp ở các quốc gia trên khắp châu Mỹ Latinh và Caribbean.

Trước đó, lần phân quỹ đầu tiên đã được đánh giá khá cao khi vào tháng 4/2018, quỹ We-Fi đã phân bổ 120 triệu USD cho các dự án thực hiện bởi nhóm Ngân hàng thế giới, Ngân hàng phát triển châu Á và Ngân hàng phát triển Hồi giáo để giải quyết các rào cản đối với nữ doanh nhân tại khắp các nước đang phát triển.

“Khi chúng ta giải phóng tiềm năng kinh tế của phụ nữ, họ sẽ góp phần rất lớn vào tăng trưởng toàn cầu và tiến đến hòa bình, thịnh vượng. We-Fi đã vượt qua tất cả các mục tiêu trong việc huy động hàng tỷ USD để hỗ trợ cho các nữ doanh nhân, kể cả những trường hợp tưởng chừng như khó khăn nhất. Tôi hy vọng đà làm việc này sẽ tiếp tục kéo dài vì khi phụ nữ thành công, mọi người đều có lợi”, Kristalina Georgieva, giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới cho hay.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP