Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/10/2016 - 11:17

WHO: Các nhà sản xuất vắc-xin bại liệt không sản xuất đủ liều yêu cầu

WHO cho biết, 2 công ty bào chế vắc-xin giúp thế giới xóa bỏ bệnh bại liệt đã không sản xuất đủ liều chuyển giao theo cam kết.

Vì vậy, nhiều nước nên chuẩn bị tinh thần sẽ nhận được ít liều vắc-xin hơn trong kho dự trữ của mình. Người phát ngôn về bệnh bại liệt của Tổ chức Y tế thế giới Sona Bari cho biết, lượng sản xuất vắc-xin dưới mức yêu cầu, khiến 50 nước có thể không được cung cấp đủ vắc-xin.

Với việc bệnh bại liệt đang gần tiến đến mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn trên thế giới, Tổ chức Y tế thế giới muốn các nước chuyển nhanh việc sử dụng từ loại vắc-xin bại liệt giảm động lực dạng uống “ sống” – với nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao, sang loại vắc-xin bất hoạt dạng tiêm.

Tuy nhiên, Nhóm cố vấn chiến lược của Tổ chức Y tế thế giới cho biết, với việc đang thiếu những loại vắc-xin bất hoạt dạng tiêm nghiêm trọng, nhiều nước nên cân nhắc việc sử dụng dạng vắc-xin  phù hợp.

Hai nhà sản xuất vắc-xin bại liệt là Tập đoàn dược phẩm Pháp Sanofi Pasteur và Nhà sản xuất vắc-xin lớn nhất châu Á Viện Serum của Ấn Độ.

Người phát ngôn của Sanofi Pasteur cho biết, công ty này đang hướng dần đến mục tiêu đã cam kết trong kế hoạch chuyển giao 2016-2017 và có thể cung cấp nhiều liều vắc-xin hơn trong năm 2018. Tuy nhiên, Viện nghiên cứu Serum của Ấn Độ chưa có phản ứng nào trước thông tin này.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP