27/10/2015 - 14:31

WHO cảnh báo ăn thịt đỏ dễ mắc bệnh ung thư

TTH.VN - Ăn thịt chế biến và thịt đỏ có thể gây ra bệnh ung thư ruột ở người. Đây là những tuyên bố của các chuyên gia y tế Tổ chức Y tế Thế giới

Trong cuộc họp tổ chức tại London ông Kurt Straif chuyên gia Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) thuộc Tổ chức y tế thế giới cho biết, có "bằng chứng đầy đủ " về mối liên hệ với thịt đỏ và ung thư. Các chuyên gia y tế cảnh báo, để tốt cho sức khỏe, chỉ nên ăn thịt đỏ một lần trong tuần hoặc 3 lần trong tháng: “Có đầy đủ bằng chứng khoa học cho thấy sự liên quan giữa thịt đỏ và thịt chế biến với  ung thư.  

who canh bao an thit do de mac benh ung thu hinh 0
Chuyên gia y tế cảnh báo, để tốt cho sức khỏe, chỉ nên ăn thịt đỏ một lần trong tuần hoặc 3 lần trong tháng.

Trên thực tế có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là thịt đỏ và thịt chế biên có liên quan đến ung thư ruột. Vì vậy, tôi muốn mọi người chú ý đến điều này”.

Một nghiên cứu mới đây cho rằng thịt đỏ là thực phẩm nguy hiểm bởi nó kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể. Nghiên cứu cũng chỉ ra người ăn nhiều thịt đỏ có khả năng bị ung thư đường ruột. Đồng thời cũng dễ mắc các loại ung thư khác và các bệnh béo phì, béo bụng, huyết áp và tim mạch. cholesterol trong thịt đỏ có thể là nguyên nhân dẫn đến một cơn đau tim.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP