Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

08/10/2011 - 10:03

WHO cảnh báo bùng phát bịch sởi trên toàn thế giới

TTH - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cảnh báo dịch sởi đang lan rộng trên toàn cầu, đặc biệt là tại châu Âu, châu Phi và châu Mỹ.

Theo số liệu của WHO, từ tháng 6 tới nay, 160.000 ca mắc sởi trên toàn thế giới. Châu Phi là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất với hơn 130.000 ca nhiễm bệnh, trong đó Cộng hòa Dân chủ Conggo có  1.100 ca tử vong do sởi. Châu Âu có 26.000 ca mắc sởi, trong đó hơn một nửa là tại Pháp.

Giáo sư R. Perry của WHO cho biết, dịch sởi bùng phát ở những nước có khối lượng khách quốc tế cao và có liên quan đến những hiểu lầm về vaccine bệnh sởi: “Tại nhiều nước châu Âu, có nhiều lo ngại về sự liên quan giữa vaccine sởi và bệnh tự kỷ. Tại Mỹ cũng có những lo ngại tương tự. Những nỗ lực mà chúng tôi đang làm là thông qua các hiệp hội bác sỹ, làm dịu những lo ngại và những hiểu lầm về mối liên quan giữa vaccine sởi với bênh tự kỷ. Còn tại các nước châu Phi, dịch sởi bùng phát thường liên quan đến việc trì hoãn chiến dịch tiêm vaccine và việc thiếu nguồn tài chính để triển khai chiến dịch này vào thời điểm thích hợp”.

Theo WHO, bệnh sởi có nguy cơ lây lan cao và có thể để lại biến chứng, có thể gây tử vong. Tuy nhiên, bệnh sởi có thể phòng tránh bằng cách tiêm vaccine.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP