Thế giới Thế giới

18/01/2019 - 20:08

WHO công bố danh sách mối đe dọa sức khỏe nguy hiểm nhất vào năm 2019

TTH - Theo thông tin trên trang Devdiscourse, vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố danh sách những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe trong năm 2019.

Nhiều nguồn tin sai lệch đã ảnh hưởng khá lớn đến quyết định tiêm vaccine phòng bệnh của con người. Ảnh: Healthy Debate

Bản danh sách được công bố bao gồm Ebola – đại dịch vừa xuất hiện và bùng phát trở lại vào năm 2018 và sốt xuất huyết với khoảng 390 triệu trường hợp nhiễm bệnh mỗi năm.

Nhìn chung, một số bệnh được WHO gọi tên có thể nói là khá nguy hiểm, trong khi một số chủng bệnh khác vẫn có thể ngăn ngừa được. Tuy nhiên, lần đầu tiên trào lưu anti-vaxxers (chống tiêm vaccine) cũng nằm trong danh sách. Lý giải về vấn đề này, WHO nhận định: “Do dự hoặc từ chối tiêm vaccine là những hành động đe dọa đảo ngược tiến trình tiến đến giải quyết những căn bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine. Tại một số quốc gia gần như đã đạt được thành công, xu hướng chống tiêm vaccine đã khiến các chủng bệnh nguy hiểm xuất hiện trở lại”.

Bên cạnh những yếu tố kể trên, các mối đe dọa khác cũng nằm trong danh sách cần đề phòng của WHO là biến đổi khí hậu, ô nhiễm và đại dịch cúm toàn cầu.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Devdiscourse & Global News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP