Thế giới Thế giới

08/05/2019 - 07:03

WHO: Hơn 35.000 trường hợp mắc bệnh sởi ở châu Âu trong vòng 2 tháng đầu năm

TTH.VN - Tờ Dw ngày 7/5 dẫn thông tin của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2019, châu Âu ghi nhận tổng cộng hơn 34.000 trường hợp mắc bệnh sởi.

Sởi là căn bệnh nguy hiểm với khả năng lây nhiễm rất cao. Ảnh: Dw

Vừa qua, chính phủ Đức đã đề xuất mức phạt hành chính lên đến 2.500 Euro đối với những phụ huynh cố tình không tiêm phòng vaccine cho con cái.

Tính đến thời điểm thống kê, 13 trường hợp mắc sởi đã tử vong, số lượng bệnh nhân trong đợt bùng phát dịch này cao gấp 3 lần so với số liệu ghi nhận vào 2 tháng đầu năm 2018.

Trước tình hình này, WHO tích cực kêu gọi các cơ quan chức năng đảm bảo rằng những người dễ bị tổn thương, sức đề kháng kém đều được tiêm phòng bệnh đầy đủ. Công tác tiêm phòng phải được diễn ra nhanh chóng, đầy đủ nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đã và đang lan rộng khắp nhiều nơi trên toàn thế giới.

 “Nếu công tác đối phó với dịch không được triển khai toàn diện và kịp thời, virus sẽ tìm ra con đường thâm nhập vào cơ thể của những cá nhân có sức đề kháng kém và có khả năng lây lan sang các nước trong và ngoài khu vực. Do đó, mọi cơ hội đều cần được sử dụng để tiêm chủng cho trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành dễ mắc bệnh”, WHO thông tin trong một thông báo cho hay.

Được biết, Ukraine – nơi đang hứng chịu sự bùng phát của dịch sởi là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu với hơn 25.000 người mắc bệnh. Ngoài ra, Romania và Albani cũng là hai quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm khá cao.

Sởi là căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng như mù, điếc, tổn thương não, thậm chí là tử vong.

Đan Lê (Lược dịch từ Dw)

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP