Thế giới Thế giới

08/05/2018 - 06:36

WHO triển khai chiến dịch phòng chống bệnh tả ở Yemen

TTH.VN - Chiến dịch phòng chống dịch tả đầu tiên đã được triển khai trong sự hợp tác với các cơ quan y tế địa phương ở Yemen tại khu vực miền nam nước này hồi ngày 6/5 vừa qua.

\

Dịch tả có thể lây lan cho hàng triệu người dân Yemen khi xuất hiện trong mùa mưa tới. Ảnh: Press TV

Hãng tin Press Tv ngày 7/5 đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức triển khai chiến dịch phòng chống bệnh tả ở Yemen, nhất là khi dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát mạnh và lây lan cho nhiều người và hệ thống vệ sinh đang xuống cấp trầm trọng.

Theo WHO, chiến dịch phòng chống dịch tả đầu tiên đã được triển khai trong sự hợp tác với các cơ quan y tế địa phương ở Yemen tại khu vực miền nam nước này hồi ngày 6/5 vừa qua. Trong đó, bốn quận ở Aden vừa thực hiện chiến dịch tiêm chủng theo đường miệng, với mục tiêu cung cấp vaccine ngừa bệnh tả cho hơn 350.000 trẻ em trước khi mùa mưa tới.

Bằng cách tiếp cận các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch cao, các quan chức cho biết chiến dịch phòng chống tả sẽ nhanh chóng có mặt ở khắp mọi nơi nghi ngờ có khả năng phát bệnh để bảo vệ ít nhất 4 triệu người dân Yemen.

Được biết, mùa mưa sẽ chính thức bắt đầu vào giữa tháng 4 và kéo dài đến hết tháng 8/2018. Sự xuất hiện của bệnh tả là do ô nhiễm nguồn nước, động vật phù du trong nước khiến vi khuẩn tả có cơ hội phát triển mạnh và bùng phát dịch. Do đó cần thay mới nguồn nước và cung cấp lượng muối cần thiết cho cơ thể để phòng ngừa và xử lý hoàn toàn nguồn gốc căn bệnh này. Song nếu không chữa trị kịp thời, người bệnh hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ tử vong.

Đan Lê (Lược dịch từ Press TV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP