Kinh tế Khoa học - công nghệ

17/10/2018 - 15:32

Winamp trở lại vào năm sau, có ứng dụng trên di động

Ứng dụng nghe nhạc nổi tiếng một thời Winamp sẽ sớm quay trở lại thị trường, với việc hoàn toàn tập trung vào nền tảng di động.

Công cụ phát nhạc huyền thoại Winamp sắp trở lại với cải tiến lớn

Theo PhoneArena, CEO Radionomy Alexandre Saboundjian thông báo rằng Winamp sẽ chính thức được cải tiến thành ứng dụng di động và sẽ nhận được bản cập nhật phiên bản 5.8 vào ngày 18.10, trước khi cập nhật lên phiên bản 6 vào năm sau. Đây sẽ là bản cập nhật phần mềm chính thức đầu tiên được phân phối dưới quyền của Radionomy - công ty đang sở hữu Winamp.

Vẫn chưa có thông tin nào về các tính năng sẽ được cập nhật cho Winamp nhưng một điều chắc chắn là, trình nghe nhạc MP3 phổ biến nhất trong quá khứ sẽ được phát triển thành một ứng dụng nhiều khả năng hơn.

Nhưng thông báo của Saboundjian không có nghĩa là Winamp sẽ tập trung toàn bộ vào thiết bị di động khi mà phiên bản dành cho máy tính để bàn của ứng dụng cũng có thể nhận được bản cập nhật có giá trị.

Được biết Winamp là tiện ích nghe nhạc có thể phát lại hầu hết các định dạng tập tin âm thanh mà người dùng đặt vào nó. Nó cũng đóng vai trò tổng hợp tất cả các dịch vụ trực tuyến, podcast, đài phát thanh cũng như danh sách phát cục bộ và đám mây mà bạn có thể thuê. Nhiều khả năng Winamp sẽ cải tiến để hướng đến Netflix cho âm nhạc, tuy nhiên CEO Radionomy đã từ chối bình luận liệu sản phẩm có thể tích hợp các dịch vụ như Spotify, Google Play Music, Apple Music hay Tidal vào nó hay không.

Kết hợp tất cả các nguồn âm thanh khác nhau vào một công cụ chơi nhạc chắc chắn giống như một nhiệm vụ đầy hứa hẹn, vì vậy hy vọng sự trở lại của Winamp sẽ không làm cho người dùng thất vọng.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP