Kinh tế Khoa học - công nghệ

29/03/2021 - 17:12

Windows 10 sẽ ngừng khuyến khích sử dụng Paint 3D

Microsoft sẽ loại bỏ tùy chọn cho phép chỉnh sửa ảnh với Paint 3D trong bản cập nhật tiếp theo.

Paint 3D đang từng bước bị loại bỏ khỏi Windows 10

Thông tin bản cập nhật loại bỏ việc muốn người dùng sử dụng Paint 3D được Windows Latest đăng tải. Paint 3D xuất hiện lần đầu tiên trong bản cập nhật Creators Update vào năm 2017, nơi lưu trữ một số công cụ để tạo hình ảnh 3D.

Tuy nhiên, mọi người không quá quan tâm về Paint 3D và Microsoft đang dần biến chương trình thành một bản tải xuống tùy chọn thay vì là tính năng tích hợp bắt buộc trên nền tảng như trước đây và Microsoft sẽ sớm xóa thư mục 3D Objects khỏi Windows 10.

Động thái tiếp theo, Microsoft đang nhắm mục tiêu menu ngữ cảnh “Edit in Paint 3D” khi bạn nhấp chuột phải vào tệp tương thích. Microsoft đã xác nhận rằng bản cập nhật Sun Valley cho Windows 10 sẽ loại bỏ tùy chọn Paint 3D nếu bạn đã gỡ cài đặt chương trình. Tuy nhiên, khi bạn vẫn sẽ nhận được tùy chọn “Edit in Paint 3D” khi nhấp chuột phải vào tệp tương thích.

Nếu bạn không thích tùy chọn Edit in Paint 3D, bản cập nhật sắp tới sẽ khắc phục nó. Câu hỏi đặt ra là liệu Microsoft có bao giờ thực hiện được bước tiến để loại bỏ hoàn toàn Paint 3D không? Microsoft đã chuyển sang việc đưa Paint 3D trở thành một tùy chọn, thay vì bắt buộc. Công ty gần đây xác nhận rằng họ đang xóa chương trình khỏi các bản cài đặt Windows 10 mới.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP