Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/09/2019 - 20:59

Windows 10 vượt mốc 900 triệu thiết bị cài đặt

Những con số mới nhất từ trang web Microsoft by the Numbers của công ty này cho biết Windows 10 hiện là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới và đang chạy trên hơn 900 triệu thiết bị.

Windows 10 là hệ điều hành có thị phần lớn nhất thế giới

Theo Neowin, con số này tính cho hệ điều hành Windows được cài đặt trên các máy tính, điện thoại, máy chơi game Xbox One, HoloLens, Surface Hub, thiết bị IoT và các thiết bị khác.

Với việc Microsoft sắp kết thúc hỗ trợ cho Windows 7 vào ngày 14.1.2020, người dùng cá nhân và đặc biệt là các doanh nghiệp đang nâng cấp với tốc độ nhanh hơn và con số một tỉ người dùng Microsoft sẽ sớm đạt được.

Windows 10 lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015 và là hệ điều hành cuối cùng của Microsoft. Công ty chỉ tiến hành nâng cấp tính năng, các bản vá lỗi và sẽ không phát hành phiên bản Windows nào khác.

Ở thời điểm ra mắt, Microsoft có kế hoạch một tỉ thiết bị chạy hệ điều hành trong vòng hai đến ba năm. Một chiến lược để đạt được điều đó là các bản nâng cấp sẽ miễn phí từ Windows 7 hoặc 8.1 trong năm đầu tiên. Nhưng nó đã không diễn ra như kỳ vọng và công ty xác nhận điều này vào giữa năm 2016, đổ lỗi cho sự thất bại của điện thoại Windows. Nhưng hơn 4 năm sau, Microsoft sắp đạt được một tỉ người dùng.

Microsoft đã không công bố cách thức đo đạc các thiết bị chạy Windows 10, mặc dù đó thường là các thiết bị hoạt động hằng tháng.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP