Kinh tế Khoa học - công nghệ

19/03/2021 - 15:01

Windows 10X tiếp tục bị trì hoãn

Khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10/2019, Windows 10X được kỳ vọng sẽ phát hành vào tháng 5/2020 nhưng đã bị trì hoãn. Và giờ đây, dường như sự trì hoãn lại tiếp tục.

Microsoft muốn "đánh bóng" Windows 10X trước khi trình làng

Theo Neowin, báo cáo gần đây cho biết Microsoft đã lên kế hoạch ra mắt Windows 10X vào mùa xuân năm nay cùng tất cả thiết bị mới, nhưng WindowsCentral cho biết điều đó đã không xảy ra. Thay vào đó, Windows 10X sẽ được hoàn thiện vào mùa xuân này, với các thiết bị sẽ xuất xưởng vào nửa cuối năm nay.

Báo cáo cho biết, Windows 10X là phiên bản Windows mới lạ mắt sẽ ra mắt trên Surface Neo màn hình kép. Tuy nhiên, kế hoạch thứ hai bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới và Microsoft quyết định sửa đổi lộ trình của mình cho Windows 10X. Do nhắm mục tiêu vào các thiết bị giá cả phải chăng, như PC và máy tính xách tay giá rẻ hoặc doanh nghiệp, Windows 10X sẽ tập trung vào trải nghiệm một màn hình.

Hỗ trợ màn hình kép sẽ không phải là điều duy nhất mà Microsoft cắt bỏ. Windows 10X sẽ không hỗ trợ phần mềm win32, ít nhất là khi ra mắt, khiến nó trông có vẻ giống với Windows RT và 10 S. Điều này sẽ là một trở ngại dành cho hệ điều hành này nếu nó muốn cạnh tranh với Chrome OS và Chromebook.

Giải thích về việc trì hoãn phát hành Windows 10X thêm một vài tháng, WindowsCentral cho biết công ty muốn có thêm thời gian để "đánh bóng" hệ điều hành. Thay vì nửa đầu năm, công ty nhắm mục tiêu ra mắt hệ điều hành mới vào nửa cuối năm 2021. Microsoft tin rằng sự chậm trễ sẽ dẫn đến một bản phát hành suôn sẻ hơn cho Windows 10X. Vấn đề lớn nhất của nền tảng này chính là Windows Store vẫn khan hiếm ứng dụng, mặc dù ngày nay các ứng dụng UWP và PWA xuất hiện ngày càng nhiều.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP