Kinh tế Khoa học - công nghệ

04/10/2016 - 08:36

Windows Hello sẽ sớm hỗ trợ thiết bị Android và iOS

Microsoft mới đây vừa tiết lộ rằng hãng này sẽ sớm mang tính năng Windows Hello lên cả smartphone Android cũng như iOS thay vì chỉ khư khư giữ riêng cho các thiết bị nền tảng Windows 10 của mình.

Tính năng Windows Hello sẽ sớm có mặt trên smartphone Android và iOS

Về cơ bản, Windows Hello là tính năng bảo mật dựa trên nhận diện khuôn mặt hoặc dấu vân tay thay cho mật khẩu hoặc mã pin của chủ nhân thiết bị dùng Windows 10. Trong khi đó, những chiếc smartphone ngày nay cũng được xem là một công cụ tốt để xác thực và mở khóa Windows 10 bởi thiết bị này gần như lúc nào cũng được mang theo bên mình. Việc dùng smartphone để xác thực người dùng thực sự đang giúp đơn giản hóa vấn đề bảo mật vì chủ nhân thiết bị không còn phải nhớ hàng tá mật khẩu phức tạp nữa.

Hiện tại, Microsoft không hề tiết lộ thêm về thời điểm mà tính năng bảo mật này sẽ có mặt trên các nền tảng hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, trước chia sẻ này, giới công nghệ hy vọng rằng người dùng trong tương lai sẽ có thể đăng nhập vào máy tính Windows nhanh chóng và dễ dàng hơn bằng cách dùng chính những chiếc smartphone Android hay iOS mà mình đang sử dụng.

Theo pcworld.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP