Thế giới Thế giới

01/09/2019 - 07:26

Xả súng ở Texas, Mỹ: Ít nhất 26 người thương vong

TTH.VN - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương ở bang Texas của Mỹ sau khi có khả năng 2 kẻ nổ súng đã cướp một chiếc xe chở thư và xả súng vào những người ngẫu nhiên trên phố vào hôm qua (31/8), thông tin từ cảnh sát địa phương cho hay. Vụ việc xảy ra ở khu vực Odessa - Midland và phía cảnh sát cho biết ít nhất một trong hai kẻ nổ súng đã bị bắn chết gần rạp chiếu phim Cinergy.

Hiện trường một vụ xả súng ở Mỹ. Ảnh: AP

Trong một bài đăng trên Facebook, Sở Cảnh sát Midland khẳng định "không còn kẻ xả súng nào hoạt động vào thời điểm này. Tất cả các cơ quan đang điều tra báo cáo về các nghi phạm có thể." Trước đó, có 2 người bị tình nghi có liên quan đến vụ xả súng, nằm trong độ tuổi khoảng 30 và được cho là đang lái 2 chiếc xe riêng biệt, trong đó có một chiếc xe tải bị đánh cắp của Bưu điện Mỹ.

Các nhà chức trách kêu gọi công chúng rời khỏi các khu vực gần hiện trường "và hết sức thận trọng". Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã được Tổng chưởng lý William Barr thông báo về vụ việc.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott mô tả vụ việc là một "cuộc tấn công vô nghĩa và hèn nhát". "Tiểu bang Texas và Bộ An toàn Công cộng đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để cung cấp các nguồn lực cần thiết và mang lại công lý cho cuộc tấn công khủng khiếp này", ông nói trong một tuyên bố.

Đến thời điểm hiện tại, lai lịch các nghi phạm và động cơ của vụ xả súng hiện vẫn chưa được làm rõ.

BẢO NGHI (Lược dịch từ AFP & CNN)  

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP