01/06/2015 - 15:38

Xác định được nghi phạm trong vụ nổ súng gần khách sạn Shangri-La

TTH.VN - Cảnh sát đã xác định được ba nghi phạm người Singapore liên quan đến vụ nổ súng gần khách sạn Shangri-La ở đường Orange Grove, Singapore ngày hôm qua (31/5), nơi vừa diễn ra hội nghị an ninh với sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao trên thế giới.

Trong một tuyên bố được đăng trên mạng xã hội sáng nay, lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) cho biết, viên tài xế 34 tuổi điều khiển chiếc Subaru Impreza đã đột nhiên tăng tốc sau khi bị một sĩ quan yêu cầu dừng lại để kiểm tra an ninh là Mohamed Taufik Zahar. Theo thông tin từ cảnh sát, người này đang bị truy nã do không hầu toà với tội danh đe doạ bạo lực và từng sử dụng ma tuý, cũng như một số tội danh khác.

Chiếc xe của các nghi phạm đã bị cảnh sát Singapore khống chế-Ảnh: todayonline

SPF tuyên bố: "bất chấp cảnh báo dừng xe được lặp đi lặp lại, chiếc xe vẫn tiếp tục lao đi đầy nguy hiểm qua các trạm kiểm soát an ninh và đi về phía địa điểm được bảo vệ. Cảnh sát đã bắn vào chiếc xe để ngăn chặn nó gây hại cho người khác".

Hai người còn lại trong xe là Mohamed Ismail, 31 tuổi, và Muhammad Syahid Mohamed Yasin, 26 tuổi, cũng đã bị bắt giữ sau vụ việc. Mohamed Ismail đã bị thương trong vụ đụng độ, cũng đang bị truy nã về hành vi phạm tội liên quan đến ma túy, cảnh sát cho biết. Cả Mohamed Ismail  và Muhammad Syahid Mohamed Yasin đều có lịch sử sử dụng ma túy và có hồ sơ hình sự trước đó, SPF tiết lộ thêm.

Hai người này hiện đang bị Cục Ma tuý Trung ương điều tra về hành vi phạm tội liên quan đến ma túy và sẽ bị xét xử vì tội buôn bán ma túy theo Bộ luật lạm dụng ma tuý của Singapore. Khi bị bắt giữ sau vụ đụng độ, cảnh sát cũng phát hiện ma túy trong người của 2 nghi phạm này.

Cảnh sát cho biết vụ việc này không liên quan đến khủng bố, và Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen nói rằng, cảnh sát đã làm đúng trong việc xử lý các mối đe dọa, nhằm "cảnh giác với thực tế rằng điều này có thể là một âm mưu khủng bố".

Tố Quyên (lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP