Thế giới Thế giới

01/08/2018 - 14:32

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn máy bay tại Mexico

Sáng 1/8 (giờ Việt Nam), một quan chức Mexico cho biết chiếc máy bay chở khách Embraer 190 đã gặp tai nạn ngay sau khi cất cánh tại sân bay quốc tế Aeropuerto Guadalupe Victoria tại bang Durango do yếu tố thời tiết, cụ thể là gió mạnh.

Hiện trường vụ máy bay rơi. Nguồn: atwonline.com

Tai nạn khiến máy bay bị hư hỏng nặng và bốc cháy một phần nhưng rất may không có ai thiệt mạng, trong khi ít nhất 85 người bị thương. Trong số những người bị thương có 2 người bị thương nghiêm trọng.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, phát biểu tại cuộc họp báo, Thống đốc bang Durango, miền Trung Mexico, ông Jose Aispuro xác nhận chiếc máy bay kể trên vừa mới cất cánh để thực hiện hành trình từ Durango tới Mexico City thì bị một cơn gió mạnh, chao nghiêng và lao xuống va chạm với đường băng.


Cánh trái của máy bay cắm xuống đất, hai động cơ bị vô hiệu hóa trước khi phần bụng máy bay tiếp đất ở vị trí ngoài đường băng 300m. Toàn bộ hành 103 hành khách và phi hành đoàn đã thoát ra ngoài trước khi chiếc máy bay bốc cháy.

Các hình ảnh hiện trường cho thấy phần thân máy bay này bị hư hỏng nghiêm trọng với các cột khói đen bốc lên.

Một số nhân chứng trả lời phỏng vấn của kênh Televisa cũng cho biết cảm giác chiếc máy bay bị một cơn gió mạnh tác động ngay trước khi bắt đầu lao xuống.

Chuyến bay số hiệu AM2431 này trên thực tế cất cánh vào khoảng 15h20 chiều 31/7 giờ địa phương (khoảng 5h sáng 1/8, giờ Việt Nam), chậm 15 phút so với lộ trình vì gió mạnh và mưa đá. Trước đó, cơ quan kiểm soát không lưu của sân bay quốc tế Aeropuerto Guadalupe Victoria cũng đã phải lùi giờ bay vì thời tiết không cho phép.

Giám đốc Aeroméxico, đơn vị vận hành chiếc máy bay gặp nạn, ông Andrés Conesa, khẳng định chiếc máy bay gặp nạn tuân thủ mọi tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn bay nội địa và quốc tế.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc nhưng quá trình này được cho là sẽ mất vài tháng trước khi nguyên nhân chính thức được công bố./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP