Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

18/03/2016 - 18:26

Xác minh người mạo danh cán bộ công an bán vé xem kịch

TTH.VN - Ngày 18/3, đại tá Nguyễn Đình Anh, Trưởng phòng Công tác Chính trị (PX15) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ một trường hợp giả danh cán bộ công an tỉnh để bán vé xem biểu diễn nghệ thuật của Đoàn kịch nói Công an Nhân dân (CAND).

Vé được các đối tượng bán cho doanh nghiệp

Trước đó, ngày 1/3/2016, Đoàn Kịch nói CAND (Cục công tác Chính Trị,  Bộ Công an) có công văn số 258 gửi Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo về việc tổ chức biểu diễn vở kịch “Quyết đấu giữa sương mù” vào ngày 31/5/2016 để phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngay sau khi nhận được công văn này, ngày 10/3, phía Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn xác nhận đã làm việc với đơn vị về chương trình nêu trên. Đồng thời nêu rõ: “Giấy xác nhận không dùng vào mục đích quảng cáo, xin tài trợ hay từ thiện”.

Tuy nhiên, trong khoảng 1 tuần qua, trên địa bàn TP Huế xuất hiện một người tự xưng là Phạm Hữu Thọ, cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đến chào mời các công ty, doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp Nhà nước mua vé xem ca kịch do Đoàn kịch nói CAND biểu diễn với giá 200.000 đồng/1 vé dành cho 2 người.

Cụ thể trong tấm vé này ghi rõ những thông tin: “Đoàn kịch nói Công an Nhân dân-Vé xem biểu diễn nghệ thuật; chủ đề Quốc gia phòng chống tội phạm, vở kịch: Quyết đấu giữa sương mù. Thời gian biểu diễn 20 giờ ngày 31/5/2016 tại Trung tâm văn hóa TP Huế”.

Phiếu thu tiền có chữ ký chứng nhận của người tên Phạm Hữu Thọ

Theo đại tá Nguyễn Đình Anh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế không có chủ trương bán vé xem ca kịch của Đoàn kịch nói CAND. Ngoài ra, cán bộ chiến sĩ đang công tác tại PX15 Công an tỉnh không có người nào tên là Phạm Hữu Thọ.

 Đây là năm thứ 3 liên tiếp, mỗi lần vào Huế biểu diễn Đoàn kịch nói CAND đều  làm việc với Phòng PX15. Ngoài số vé dành cho khách mời, Đoàn xin phép được bán khoảng 200 vé cho các đơn vị khác để lấy doanh thu nên Phòng luôn tạo điều kiện. “Tuy nhiên, đây là trường hợp lần đầu tiên Phòng nhận được thông tin có người tự xưng là cán bộ công an tỉnh để đi bán vé ca kịch. Vì thế đơn vị sẽ cho điều tra, làm rõ vụ việc, đảm bảo uy tín của ngành”, đại tá Nguyễn Đình Anh khẳng định.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP