Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

21/05/2022 - 19:18

Xác nhận hai đoàn nghệ thuật quốc tế đầu tiên tham gia Festival Huế 2022

TTH.VN - Ban tổ chức Festival Huế 2022 thông tin, hai đoàn nghệ thuật quốc tế đầu tiên tham gia Festival Huế 2022 đến từ Israel và Bỉ.

Nhóm nhạc Gute Gute đến từ Israel. Ảnh TT Festival Huế

Đoàn thứ nhất đến từ Israel. Gute Gute là một trong những nhóm nhạc hàng đầu của đất nước Israel. Phong cách của họ là sự pha trộn của âm nhạc Israel, Balkan, Địa Trung Hải, electro-dance và chất truyền thống đầy tinh tế.

Nhóm nhạc đã định hình lại Pop-Rock Balkan với hương vị Địa Trung Hải. Họ là khách quen của các sân khấu quốc tế khi biểu diễn trong các sự kiện và festival trên toàn cầu như PIN Conference (Macedonia), Jerusalem Mumbai Festival (Ấn Độ), ACC Music Festival (Hàn Quốc), DDC/Bắc Kinh (Trung Quốc), Festival Of Jewish Culture (Ba Lan), MERAK World Music Festival (Serbia). Họ kết hợp các nhạc cụ truyền thống và hiện đại, khiến những màn trình diễn live trở nên đầy sắc màu, với hơn 100 show diễn trong thập kỷ qua.

Đoàn nghệ thuật thứ hai là ngệ sĩ Konoba và cộng sự. Konoba tên thật là Raphaël Esterhazy, là một nghệ sĩ người Bỉ. Anh là tác giả, nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất và nhạc công chơi nhiều nhạc cụ. Album đầu tay “Smoke & Mirrors” được phát hành và thành công vang dội với bài hát “On Our Knees” vượt qua con số 50 triệu lượt xem ở châu Âu.

Konoba quyết định đi vòng quanh thế giới tìm cảm hứng sáng tác cùng người bạn thân, nhạc sĩ - nhà sản xuất R.O (Olivier Rugi). Sau hai năm lưu diễn liên tục với hình thức song ca, Konoba đang chuẩn bị ra mắt album thứ 2 đánh dấu sự trở lại của anh với hình thức đơn ca.

Cả hai đoàn nghệ thuật hứa hẹn sẽ tạo ra những chương trình, tiết mục biểu diễn hấp dẫn, phục vụ công chúng và du khách tại Tuần lễ Festival Huế (25/6 – 30/6/2022).

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP