Kinh tế Khoa học - công nghệ

06/12/2013 - 13:59

Xây 24 nhà an toàn ứng phó với lũ lụt cho các tỉnh duyên hải miền Trung

TTH.VN - Ngày 6/12, Tổ chức Development Wordshop France (DWF) tiến hành hội nghị tổng kết các hoạt động chính của dự án “Hỗ trợ chương trình Quốc gia về nhà ở an toàn tại các vùng có nguy cơ thiên tai ở miền Trung Việt Nam”.

Triển khai từ tháng 6/2012 đến nay, DWF đã hỗ trợ người dân 6 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tỉnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Phú Yên triển khai xây dựng 27 căn nhà ứng phó với lũ lụt. Theo đó, mỗi tỉnh xây dựng thí điểm 2 căn nhà mẫu, sau đó mở rộng lên 6 căn. Mỗi căn được DWF hỗ trợ 35 triệu đồng, người dân đối ứng thêm từ 20 đến 100 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ dự án, DWF còn tổ chức nhiều hoạt động, gồm: ký kết biên bản ghi nhớ với Bộ Xây dựng và các Sở Xây dựng của những địa phương hưởng lợi; khảo sát tình trạng dễ bị tổn thương về nhà ở tại các vùng có nguy cơ thiên tai; thiết lập 12 Atlas về tình trạng dễ bị tổn thương; xây dựng 4 công trình công cộng, trung tâm sơ tán; tổ chức 11 buổi tập huấn, 4 hội thảo cho cán bộ kỹ thuật cấp xã và huyện về các vấn đề liên quan...

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP