Giáo dục Giáo dục

23/06/2021 - 14:42

Xây dựng 2 phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông

TTH.VN - Ngày 23/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp chuẩn bị các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 -2021 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày (7 - 8/7/2021).  Có 13.347 thì sinh tham gia  kỳ thi tại 38 điểm thi với 592 phòng thi, đảm bảo 24 thí sinh/ phòng. Các thí sinh sẽ thi 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 -2020

Ngành giáo dục sẵn sàng cho kỳ thi với 2 phương án. Trong điều kiện dịch COVID-19 được kiểm soát, thí sinh sẽ tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc 5K, riêng học sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ được tổ chức thi riêng. Còn phương án dự phòng, sẵn sàng khi có ca bệnh bùng phát trong cộng đồng hoặc tình huống đột xuất liên quan đến dịch thì sẽ chuyển sang điểm dự phòng.

Ngành giáo dục cũng khuyến cáo cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi và thí sinh, phụ huynh tuân thủ các quy định phòng chống dịch và không ra khỏi tỉnh trong thời gian này để không mất quyền dự thi lần 1.

Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận một số nhiệm vụ nhằm đảm bảo hoàn thiện công tác tổ chức và kỳ thi diễn ra an toàn như: phun thuốc tiêu độc khử trùng trước ngày thi, đo thân nhiệt cho cán bộ coi thi và thí sinh trước khi vào phòng thi; công tác in, sao, vận chuyển đề thi được giám sát chặt chẽ; bố trí phòng dự phòng cho học sinh về từ vùng dịch…

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Để kỳ thi diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch, thành viên ban chỉ đạo và các sở ngành, địa phương tiếp tục bám sát tình hình, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các nội dung liên quan đến kỳ thi cho phụ huynh, học sinh. Đồng thời, công tác in sao đề thi, an ninh trật tự, an toàn giao thông, tình nguyện viên, an toàn thực phẩm, điện, nước tại các điểm thi cũng cần chuẩn bị chu đáo.

Trong thời điểm TP. Huế sáp nhập với một số địa bàn tại các địa phương Hương Trà, Hương Thuỷ, Phú Vang vào đầu tháng 7 tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các địa phương giữ nguyên phương án khi chưa sáp nhập để tránh gây ra sự xáo trộn và tâm lý hoang mang cho thí sinh. Chủ động xây dựng phương án thi cụ thể phù hợp với diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn. Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi với mục tiêu cao nhất là kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan, đúng quy chế.

                                                                                                                                                                   Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP