14/09/2017 - 18:45

Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu đề ra

TTH - Với những giải pháp đồng bộ, từ nay đến năm 2020, TP. Huế sẽ xây dựng được đội ngũ cán bộ có đủ các tiêu chuẩn theo tiêu chí mới nhằm đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tại hội nghị tổng kết Nghị quyết Trung ương 3 về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước do Thành ủy Huế tổ chức sáng 14/9, Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư cho biết, dù có nhiều nỗ lực cố gắng và đạt một số kết quả nhất định, song công tác tổ chức, cán bộ vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết, như công tác đào tạo cán bộ chưa thật sự đồng bộ và chưa đáp ứng nhu cầu đề ra. Hiện toàn Đảng bộ có khoảng 60% cán bộ có trình độ lý luận chính trị sơ cấp, 40% còn lại là trung cấp và cao cấp, trong đó trung cấp chiếm đa số. Công tác tuyển chọn cán bộ đầu vào còn thiếu chặt chẽ, không ít cán bộ thiếu tâm huyết dẫn đến bộ máy chính quyền hoạt động chưa đồng đều.

Với những giải pháp đồng bộ, từ nay đến năm 2020, TP. Huế sẽ xây dựng được đội ngũ cán bộ có đủ các tiêu chuẩn theo tiêu chí mới nhằm đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP