Kinh tế Khoa học - công nghệ

15/01/2021 - 21:26

Xây dựng đội ngũ tri thức, chuyên gia chất lượng

TTH.VN - Chiều 15/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự có UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị hội thành viên.

Giới thiệu sản phẩm tại cuộc thi sáng tạo KHKT năm 2020

Năm 2020 là một năm với chiều khó khăn và thách thức đối với Liên hiệp hội do ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai bão lụt. Năm qua, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng có 141 đề tài dự thi cấp tỉnh (tăng 14 đề tài so với năm 2019). Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cũng có số lượng đề tài dự thi lớn (110 đề tài) bao gồm tất cả các lĩnh vực dự thi với 64 đề tài được Ban tổ chức trao giải.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Liên hiệp hội đã kịp thời cập nhật các thông báo của UBND tỉnh, Bộ Y tế và dịch sang tiếng Việt các khuyến nghị  của Tổ chức Y tế thế giới đưa lên website và nhanh chóng đăng các bài viết, video của các nhà khoa học thuộc các hội thành viên về cách phòng chống COVID-19.

Hàng năm Liên hiệp hội, các hội thành viên, đơn vị trực thuộc và các hội viên còn tích cực tham gia góp ý, phản biện nhiều đề tài, đề án quan trọng của tỉnh như đề án Khu công nghiệp công nghệ cao Thừa Thiên Huế; chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020… Tại hội nghị, Liên hiệp hội cũng trao quyết định kết nạp 2 đơn vị mới là Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Tai mũi họng tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình  yêu cầu Liên Hiệp hội tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với các hội thành viên làm tốt các nhiệm vụ, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. “Liên hiệp hội cần tăng cường hơn nữa nhiệm vụ phản biện xã hội, giới thiệu các giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ hiệu quả, thiết thực hơn và tiếp tục xây dựng đội ngũ tri thức, chuyên gia chất lượng cho tỉnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  - Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 1 tập thể và tặng Bằng khen cho 7 tập thể thuộc Liên hiệp hội; Liên hiệp hội cũng tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP