Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

30/12/2016 - 12:20

Xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017

TTH.VN - Sáng nay (30/12), UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Tham dự có các ông: Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Cao phát biểu khai mạc tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh, năm 2016 dù đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, sự cố môi trường biển tác động tiêu cực, lâu dài đến tăng trưởng của nền kinh tế các tỉnh miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế. Nhưng dưới lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp... đã đưa nền kinh tế - xã hội tỉnh vượt quá khó khăn.

Tăng trưởng kinh tế mặc dầu không đạt như kỳ vọng, song ước đạt 7,11% là mức tăng trưởng khá so với các tỉnh trong khu vực miền Trung; tổng thu ngân sách vượt kế hoạch; tình hình đầu tư trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều dự án lớn được triển khai; công tác xúc tiến được  đầu tư đẩy mạnh; cải cách hành chính được chú trọng và có những bước tiến quan trọng (xếp thứ 4/63 tỉnh, thành cả nước, tăng 15 bậc); du lịch tiếp tục phát triển ổn định và bền vững…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao lưu ý, năm 2017 đã đến, đây là năm thứ 2 của kỳ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2016-2020. Mục tiêu cơ bản của năm 2017 là tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng nhằm huy động cao nhất các nguồn lực xã hội. Tiếp tục ưu tiên nguồn lực cho phát triển hạ tầng phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế, tăng trưởng kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và đảm bảo an sinh xã hội; tập trung khắc phục sự cố môi trường biển. Chủ động, tích cực hội nhập kinh tế. Giữ vững quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2017 và của kế hoạch 5 năm 2016-2020 hết sức nặng nề. Các đơn vị chủ trì các đề án sẽ giới thiệu, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế - xã hội, cơ chế điều hành ngân sách và các giải pháp trọng tâm tăng thu ngân sách, 3 chương trình trọng điểm, kế hoạch cải cách hành chính và các nhiệm vụ trọng tâm khác.

Các đại biểu tham dự hội nghị

“Sau khi các cơ quan chủ trì giới thiệu triển khai các chương trình, kế hoạch, đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung thảo luận về các giải pháp, sáng kiến, cách thức tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đồng thời, các đơn vị tùy theo yêu cầu được phân công, phải xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai", Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh.    

Tại hội nghị, UBND tỉnh sẽ báo cáo các nội dung, chỉ tiêu cơ bản phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; Chỉ thị Đầu tư công năm 2017 và một số nội dung triển khai kế hoạch Năm Doanh nghiệp 2017; báo cáo một số giải pháp trọng tâm tăng thu ngân sách; các giải pháp về cơ chế điều hành ngân sách và một số giải pháp đảm bảo dự toán chi ngân sách Nhà nước năm 2017.

Hội nghị cũng được nghe các kế hoạch thực hiện chương trình phát triển hạ tầng kinh tế - kỹ thuật và phát triển công nghiệp; kế hoạch thực hiện chương trình phát triển du lịch - dịch vụ; kế hoạch cải cách hành chính năm 2017 và kế hoạch Chương trình đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017; kế hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước năm 2017…

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP