Kinh tế Khoa học - công nghệ

20/10/2013 - 15:02

Xây dựng kế hoạch giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó với BĐKH và phục hồi đa dạng sinh học

TTH.VN - Đây là một trong những hợp phần của dự án “Sáng kiến Giáo dục vì sự Phát triển bền vững” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, UNESCO, Samsung phối hợp thực hiện.

Trong hai ngày 19 và 20/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo Xây dựng kế hoạch hành động cộng đồng (KHHĐCĐ) về giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó với BĐKH và phục hồi đa dạng sinh học. Ông Nguyễn Công Hinh, Vụ Trưởng Vụ giáo dục thường xuyên- Bộ GD&ĐT và bà Katherine Muller-Marin, đại diện của UNESCO tại Việt Nam đã đến dự.


Các đại biểu tham gia hội thảo

Hội thảo thu hút 62 đại biểu là cán bộ giáo dục, phụ huynh học sinh, các thành viên cộng đồng, thành viên ban chỉ đạo và phòng chống lụt bão, phóng viên... đến từ 5 xã của 5 trường tiểu học triển khai dự án: Quảng Lợi (Quảng Điền), Hương Vinh 1 (Hương Trà), Thủy Thanh 1 (Hương Thủy), Hương Long (T.P Huế), Phú Thanh 1 (Phú Vang).
 
KHHĐCĐ là một quy trình được cộng đồng chủ trì nhằm xác định những mục tiêu quan trọng đối với cộng đồng mình, lên kế hoạch và xúc tiến những hành động phù hợp và sau đó theo dõi, giám sát kết quả.
 
Tại hội thảo, các đại biểu tham gia được chia làm từng nhóm theo địa phương và được hướng dẫn hỗ trợ xây dựng kế hoạch, xây dựng viễn cảnh tương lai của cộng đồng, xác định các điểm mạnh, lập bản đồ hiểm họa phục vụ việc lên kế hoạch phòng ngừa cho trường học, xây dựng hành động ưu tiên và chia sẻ các hành động ưu tiên.
 
Sau hội thảo, các đại biểu sẽ tổ chức họp cộng đồng cũng như thực hiện các buổi lập kế hoạch khác tại cơ sở.

Tin, ảnh: Hoài Thương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP