Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

08/11/2010 - 12:37

Xây dựng nguồn nhân lực cho Bệnh viện đa khoa

TTH - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế có quyết định thành lập vào tháng 6/2008, chính thức khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 2009, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng giữa năm 2012.

Ông Ngô Hòa ,Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công công trình.
 
Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị, bệnh viện đã bước đầu hoàn thiện bộ máy cán bộ quản lý và thành lập một số khoa, phòng chức năng để điều hành công việc, nhằm tạo tiền đề tốt nhất cho bệnh viện khánh thành và đi vào hoạt động. Công việc trọng tâm là tập trung triển khai, thực hiện thành công đề án nguồn nhân lực đã được UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 10-2009.
 
Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện cho biết, hiện đã hoàn thành giai đoạn một của đề án và đang tiếp tục thực hiện giai đoạn hai. Cụ thể, đã xây dựng được bộ khung (gồm có giám đốc và một số phó trưởng khoa, phòng) và thành lập văn phòng để điều hành công việc. “Chúng tôi đang tích cực tuyển dụng, điều chuyển cán bộ và gửi đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ để khi khánh thành bệnh viện là có ngay nhân lực hoạt động” – ông Hảo nói.
 
Đến thời điểm này, bệnh viện có 19 cán bộ nhân viên, trong đó có 16 bác sĩ đa số có trình độ sau đại học: tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, và các học viên đang học chuyên khoa I, II, đào tạo sau đại học, cuối năm 2010 dự kiến có 20 bác sĩ trở lên. Công tác thực hiện Đề án nguồn nhân lực thực tế mới được triển khai 9 tháng đầu năm 2010, nhưng đã có 13 bác sĩ tuyển dụng mới và điều chuyển, nâng tổng số bác sĩ là 16/19 biên chế trong bệnh viện; với 16 bác sĩ hiện tại, trong đó có 6 bác sĩ tuyển dụng mới chuyển về từ các bệnh viện công lập, tư nhân trên địa bàn thành phố Huế và các bác sĩ vừa tốt nghiệp hệ chính quy đầu quân về bệnh viện.
 
Thực hiện tuyển dụng chức danh bác sĩ là công việc gian nan nhất của bệnh viện, bởi thiếu hụt bác sĩ là tình trạng chung trên toàn quốc hiện nay và tỉnh ta cũng không nằm ngoài khó khăn chung đó, mặc dù chúng ta có cơ sở đào tạo đại học Y Dược Huế nằm trên địa bàn. Bởi, sinh viên y khoa quê ở Thừa Thiên Huế sau khi tốt nghiệp chủ yếu có khuynh hướng chọn công tác ở các tính phía Nam, khi ở các tỉnh phía Nam có nhiều chính sách, chế độ ưu đãi để thu hút những sinh viên vừa tốt nghiệp.
 
Bệnh viện chỉ đạo định hướng và mang lại một số thành công nhất định trong công tác xây dựng, tạo nguồn nhân lực cho các khoa phòng; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý chủ chốt khoa phòng cũng được tích cực tiến hành, đã bổ nhiệm được 7 cán bộ quản lý khoa, phòng ban.
 
Theo thiết kế, nguồn nhân lực Bệnh viện đa khoa tỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt, bao gồm nhiều chức danh cần tuyển dụng và thời điểm tuyển dụng các chức danh đã được phân bố trong 3 giai đoạn cụ thể của đề án. Riêng chức danh bác sĩ, nếu có biên chế khoảng 100 bác sĩ thì bệnh viện khởi động tốt và an toàn, trong trường hợp chỉ có 50-60 bác sĩ thì vẫn khởi động được, và sẽ bổ sung dần theo quá trình hoạt động của bệnh viện.
 
Sau khi tuyển dụng, bệnh viện xây dựng quy trình đón tiếp, tư vấn, định hướng chuyên khoa, định hướng đào tạo cho từng bác sĩ, ra quyết định phân công công tác về các khoa phòng, thực hiện việc chi trả lương và các chế độ bảo hiểm theo qui định… Trước mắt, bệnh viện gửi các bác sĩ đi đào tạo, thực hành ngay, đa dạng hóa loại hình đào tạo như: sau đại học, chuyên khoa định hướng, chứng chỉ chuyên ngành, học việc… Đa dạng cơ sở đào tạo: BVTW Huế, đại học Y Dược Huế, BV ĐHYD Huế, các cơ sở thực hành thuộc Sở Y tế và có thể gửi đào tạo ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện còn đang lập kế hoạch đào tạo cán bộ tại Hàn Quốc.
 
Bệnh viện thành lập chi bộ Đảng, công đoàn cơ sở, phân đoàn thanh niên, hội chữ thập đỏ, tổ tự vệ... Dù đội ngũ cán bộ nhân viên chưa nhiều, nhưng bệnh viện đã tiến hành làm việc qui củ và nền nếp. Giao ban định kỳ hàng tuần: giải quyết công việc hành chính, theo dõi công tác đào tạo, giải đáp thắc mắc, sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề (trên 15 chuyên đề đã được thảo luận), sinh hoạt đoàn thể…
 
Theo đề án nguồn nhân lực của bệnh viện, giai đoạn 2 từ quý 4/2009 đến quý 4/2011, bệnh viện tiếp tục tuyển dụng và đào tạo cán bộ chủ chốt cho các chuyên khoa cần thiết, đồng thời tuyển dụng và đào tạo nâng cao chuyên môn, thực hành cho các bác sĩ vào các vị trí chủ chốt của các chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng.
 
Giai đoạn 3, chuẩn bị khánh thành bệnh viện, từ quý 4/2011 đến khi bệnh viện bắt đầu hoạt động. Giai đoạn này chủ yếu tuyển dụng các chức danh viên chức y tế khác. Tuyển dụng thêm bác sĩ để bổ sung cho tất cả các chuyên khoa còn thiếu và sẽ đào tạo thực hành lâm sàng tại các bệnh viện tuyến trên. Tuyển dụng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh và các chức danh khác cho các vị trí đòi hỏi phải có kinh nghiệm trước khi làm việc.
 
Khi đi vào hoạt động, bệnh viện sẽ kết hợp chủ yếu với các cơ sở đào tạo y tế đóng trên địa bàn tỉnh, tiếp tục nghiên cứu và thực hiện quy trình đào tạo liên tục cán bộ công chức bệnh viện. Nghiên cứu mô hình bệnh tật và đề xuất giải pháp quản lý; thực hiện tin học hoá, xây dựng hệ thống quản lý bệnh nhân và thanh quyết toán kinh phí bệnh viện dựa trên phần mềm quản lý bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh...
 
Tuyển được bác sĩ đã khó, nhưng giữ chân bác sĩ ở lại bệnh viện còn khó hơn. Trao đổi vấn đề này với Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện. TS Hải đã tính đến vấn đề này và đã có một số phương án cụ thể. Ông nói: Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế và các ban ngành liên quan đã rất ủng hộ và luôn tạo điều kiện để bệnh viện hoạt động. Vì vậy, lần này chúng tôi tiếp tục đề xuất một số giải pháp để thu hút bác sĩ và để họ gắn bó lâu dài với bệnh viện. Đó là cần có chính sách hỗ trợ và từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cán bộ công chức bệnh viện; quy trình tuyển dụng thực hiện nhanh gọn nhất; có chính sách hỗ trợ ban đầu cho tất cả các cán bộ đến nhận công tác tại đây, cho các bác sĩ mới tuyển dụng hưởng 100% lương ngay khi nhận quyết định công tác, nhưng vẫn tuân thủ thời gian tập sự theo quy định; tất cả cán bộ đi học đều được thanh toán học phí, tiền tài liệu, hỗ trợ đặc biệt khi có văn bằng; cho nguồn kinh phí để làm công tác quảng bá, giới thiệu bệnh viện đối với sinh viên y khoa sắp tốt nghiệp, bác sĩ các tỉnh lân cận, các bác sĩ đang công tác ở các bệnh viện trên địa bàn...; giải pháp phương tiện giao thông vận tải (xe bus) tạo điều kiện cho cán bộ đi làm xa; tạo điều kiện về quĩ đất để xây nhà công vụ, phục vụ cán bộ có nhu cầu ở lại khi bệnh viện đi vào hoạt động; tích cực công tác đào tạo bác sĩ theo địa chỉ nhằm tạo nguồn nhân lực bền vững cho bệnh viện trong tương lai; xây dựng quy trình phối hợp bác sĩ từ tuyến trên về công tác, chuyển giao kỹ thuật trong Đề án 1816 mà Bộ Y tế đã ban hành.
 
Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Tuỳ theo tiến độ hoàn thành việc xây dựng các bệnh viện đa khoa trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh thống nhất sẽ ban hành một số chính sách cụ thể nhằm thu hút, đầu tư đội ngũ viên chức y tế tuyển dụng mới và kể cả điều chuyển từ cơ quan, đơn vị khác cho các bệnh viện đa khoa tỉnh. UBND tỉnh đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tài chính và các sở, ngành có liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết”.
 
Bệnh viện đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế được xây dựng theo nguồn vốn vay EDCF (Economic development Cooperation Fund) đã được ký kết trong hiệp định giữa hai chính phủ Việt Nam - Hàn Quốc, Ngân hàng Korea Eximbank là đơn vị chính cung cấp vốn (khoảng 30 triệu USD), phần kinh phí còn lại là vốn đối ứng. Bệnh viện có tổng vốn đầu tư trên 38 triệu USD (trên 650 tỷ đồng Việt Nam), được thiết kế, đầu tư và chịu trách nhiệm thi công bởi các nhà thầu uy tín quốc tế Hàn Quốc (Posco E&C; Samsung C&T; Aum & Lee Architects), với quy mô dự án 36.000m2 sàn và 500 giường bệnh, tổng số nhân lực y tế dự kiến trên 600 người.
 
Đinh Hoàng Xuân Hồng
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP