Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/05/2021 - 18:59

Xây dựng phương án phù hợp, an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho ngày bầu cử

TTH.VN - Ngày 20/5, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm bầu cử trên địa bàn TX. Hương Thủy và các huyện Phú Vang, Phú Lộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Phú Bài (TX. Hương Thủy)   

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm bầu cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá nỗ lực của các đơn vị trong công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát các chỉ đạo của tỉnh trong công tác chuẩn bị bầu cử. Nhất là không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch tại các điểm bầu cử.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị cần xây dựng phương án cụ thể, chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí các khu vực bỏ phiểu đảm bảo công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; nhất là chuẩn bị trang thiết bị y tế đầy đủ để tránh bị động trước các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đối với các địa phương có cử tri đang thực hiện cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các đơn vị phải xây dựng phương án phù hợp, an toàn phòng chống dịch để cử tri thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ. 

Đại diện các địa phương cho biết, đến nay, các đơn vị tập trung chuẩn bị chu đáo, thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ theo kế hoạch đã đề ra. Khu vực bỏ phiếu đều hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đúng thời gian theo luật định. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn bảo đảm ổn định. Đã ban hành kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tổ chức bầu cử và chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch trong thời gian tổ chức bầu cử.

Tại các khu vực bầu cử được cung cấp đầy đủ trang thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, nước rửa tay khử khuẩn. Trước khi diễn ra bầu cử, tại các khu vực bỏ phiếu đều được phun thuốc khử khuẩn chu đáo, an toàn.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP