Kinh tế Khoa học - công nghệ

12/01/2021 - 14:11

Xây dựng thương hiệu Hue-S thành mạng xã hội

TTH.VN - Ngày 12/1, làm việc với ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn Tập đoàn Viettel tiếp tục giúp Thừa Thiên Huế các giải pháp xây dựng đô thị thông minh, trong đó có việc xây dựng thương hiệu Hue-S thành mạng xã hội.

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel tặng lãng hoa chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và mong tiếp tục hợp tác với tỉnh trên lĩnh vực công nghệ thông tin

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel - Nguyễn Thanh Nam cho biết, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity của Tập đoàn Viettel. Viettel đã giúp tỉnh triển khai các giải pháp được ứng dụng công nghệ hiện đại 4.0 để giải quyết những vấn đề cụ thể của tỉnh.

Hệ thống đô thị thông minh tại Huế sẽ tiếp tục được Viettel hỗ trợ mở rộng và hoàn chỉnh các giải pháp; áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số với mục tiêu cung cấp hệ thống này đảm bảo liên thông, không trùng lặp, có khả năng mở rộng và an toàn thông tin nhằm xây dựng mô hình chuẩn cho các địa phương khác học tập.  

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp của Viettel hỗ trợ tỉnh. Giải pháp này cũng được vinh danh là Giải pháp thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á tại giải thưởng Viễn thông Châu Á - Telecom Asia Awards 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Viettel là đối tác chiến lược của tỉnh trong hỗ trợ các ứng dụng, giải pháp xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ tỉnh hoàn thiện mô hình đô thị thông minh bằng các giải pháp cụ thể, có tính ứng dụng cao.

Tỉnh luôn sẵn sàng để Viettel thí điểm các giải pháp mới như giải pháp trung tâm tin học cơ động phục vụ lãnh đạo tỉnh; phủ sóng ứng dụng 5G; đường truyền; chuyển đổi số ở một số lĩnh vực… Đặc biệt, giúp Huế xây dựng thương hiệu Hue-S thành mạng xã hội. Qua đó, trở thành đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP