Thế giới Thế giới

17/02/2018 - 14:41

Xảy ra động đất mạnh ở Mexico, chưa có báo cáo về thiệt hại

TTH.VN - Kênh NEWS ASIA ngày 17/2 đưa tin, Cục khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết, trận động đất 7,2 độ richter đã làm rung chuyển thành phố Mexico, thủ đô của nước Mexico vào ngày thứ sáu (16 tháng 2).

Một bệnh nhân được sơ tán khỏi bệnh viện trong một trận động đất mạnh ở thành phố Mexico ngày 16/2/2018. Ảnh: Pedro Pardo/AFP

Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico và hệ thống giám sát địa chấn của Sky Alert cho hay trận động đất xảy ra ở các bang Guerrero, Oaxaca và Puebla.

Cục khảo sát địa chất Hoa Kỳ ban đầu dự báo cường độ trận động đất là 7,5 độ richter, sau đó giảm xuống còn 7,2 độ richter và tâm chấn của động đất nằm ở vị trí 37km về phía đông bắc của Pinotepa de Don Luis, phía tây nam của bang Oaxaca.

Hiện Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Hoa Kỳ không đưa ra cảnh báo sóng thần.

Như vậy trận động đất này xảy ra chưa đầy sáu tháng sau khi một trận động đất đã tàn phá miền trung và miền nam Mexico.

Ngày 7 tháng 9 năm ngoái, một trận động đất 8,2 độ richter đã làm rung chuyển cả Mexico và khiến 96 người thiệt mạng, chủ yếu ở bang Oaxaca.

Sau đó, ngày 19 tháng 9, đúng 32 năm sau trận động đất mạnh năm 1985 khiến 10.000 người thiệt mạng, một trận động đất khác lại làm rung chuyển cả nước Mexico, khiến 369 người thiệt mạng.

Hiện người dân hoảng loạn đã tháo chạy ra đường do lo ngại một trận động đất sẽ lặp lại như trận động đất xảy ra hồi tháng 9 năm ngoái khiến các tòa nhà sụp đổ và 465 người thiệt mạng.

Ngọc Hà (lược dịch từ newsasia)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP