Thế giới Thế giới

09/01/2018 - 13:53

Xe điện tự lái e – Pallete: cửa hàng bán lẻ di động của tương lai

TTH.VN - Dự kiến mẫu xe điện tự lái e–Pallete này sẽ chính thức ra mắt vào thế vận hội Tokyo 2020, sự kiện quốc tế mà Toyota là một trong các nhà tài trợ chính.

Mô hình cửa hàng lưu động trên xe điện tự lái e-Pallete. Ảnh: Asiaone News

Vừa qua, tại triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2018), chủ tịch tập đoàn Toyota – ông Akio Toyoda chính thức giới thiệu mô hình xe điện tự lái e-Palette, hứa hẹn sẽ thay đổi khái niệm “lưu động” trong mắt người tiêu dùng.

Với thiết kế hình khối chữ nhật cho phép tùy chỉnh nội thất bên trong, e–Pallete được nhà sản xuất cam kết sẽ phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như trở thành xe giao hàng, cửa hàng bán pizza, cửa hàng bán lẻ lưu động...

Phát biểu trước báo giới, ông Akio Toyoda khẳng định, “đây là một nền tảng lưu động mở rộng, linh hoạt. Hôm nay bạn phải trực tiếp đến cửa hàng, ngày mai cửa hàng sẽ tự đến với bạn”.

Hiện tại, nhà sản xuất đang lên kế hoạch làm việc và ký hợp đồng với một số công ty có triển khai hình thức kinh doanh lưu động bao gồm: mazon, Pizza Hut, Uber, Mazda và DiDi Chuxing để thành lập liên minh e-Palette.

Dự kiến mẫu xe điện tự lái e–Pallete này sẽ chính thức ra mắt vào thế vận hội Tokyo 2020, sự kiện quốc tế mà Toyota là một trong các nhà tài trợ chính.

Đan Lê (Lược dịch từ Asiaone News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP