Bạn đọc Bạn đọc viết

24/12/2020 - 10:32

Xe trộn bê tông coi thường người dân

TTH - Mặc dù đang giờ cấm, nhưng một xe trộn, một xe bơm bê tông cồng kềnh thản nhiên hoạt động để phục vụ một công trình tư nhân đang thi công tại số nhà 183, đường Trần Phú, TP. Huế.

Xe bê tông thản nhiên thi công vào khung giờ cấm

Đó là vào khoảng 9 giờ sáng ngày 14/12, hai chiếc xe nối đuôi nhau chiếm hơn nửa bề rộng mặt đường thi công khiến giao thông gặp khó khăn.

Anh Đoàn Thanh Phú, nhà ở gần đó cho hay khi công trình đang đổ bê tông tầng 3, “công trình này đã kéo dài nhiều tháng, từ đó đến nay đã mấy lần người dân chịu phiền toái. Không biết còn mấy tầng nữa, nhà nào cũng xây dựng như thế này thì hàng xóm sống sao nổi.”.

Cũng từng theo trọn một công trình khi xây nhà, thông qua thợ thầy và thực tế nhà mình, tôi nhớ các công trình đến công đoạn đổ bê tông dù trộn thủ công hay bằng xe trộn cũng phải thi công từ sáng sớm hoặc đêm khuya để tránh phiền hà người khác.

Đường Trần Phú vốn đã trở nên quá tải so với nhu cầu đi lại của người dân; bên cạnh đó, ngoài việc tiểu thương chợ Phước Vĩnh lấn chiếm lề, lòng đường để buôn bán, các quán, hàng dọc dài đoạn từ chắn tàu lên ngã ba Trần Phú - Đặng Huy Trứ khiến tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên.

Vì thế, thêm việc thi công vào khung giờ cao điểm là sự thiếu tôn trọng người dân sống ở đó cũng như người tham gia giao thông.

HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP