Đời sống Đời sống

05/08/2014 - 10:03

Xem trước 10 xu hướng 'cực đỉnh' của mùa Thu Đông tới

TTH.VN - Những BST Thu Đông 2014 mang đến nhiều hình ảnh mới đầy cảm hứng: với đường cắt gọn gàng, vóc dáng áo được mô phỏng như những cái kén, phong cách lưỡng tính... Hãy sẵn sàng để chào đón những bảng màu sinh động, những hình in được lấy cảm hứng từ những năm 60, vẻ bóng bẩy nhấp nháy của ánh sáng vàng.

 

1. Những năm sáu mươi ngọt ngào 

Twiggy, Penelope Tree và Jane Birkin trở thành những nàng thơ trong nguồn cảm hứng thiết kế của Gucci, Yves Saint Laurent và Louis Vuitton mùa thu đông năm này. Váy ngắn mini skirt, váy xuông rộng, đồ họa và gam màu pastel tạo nên 1 phong cách vô cùng ngọt ngào sành điệu.  

 

 

Louis Vuitton 

 

Gucci

 

 

 Yves Saint Laurent

2. Sắc vàng ánh kim

Những thiết kế dựa trên ý tưởng sắc vàng ánh kim thực sự tô điểm thêm phần nổi bật cho sàn catwalk Thu Đông 2014 -2015. Chất liệu vàng kim được thấy xuyên suốt qua các BST của Saint Laurent, Prada, Chloé và Moschino. 

 

  

 

Prada 

 

3. Trang phục thể thao 

Từ Fendi đến Miu Miu, các màu sắc, phong cách thể thao tiếp tục truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế trong mùa này, ta có thể nhìn thấy cả lông cừu và các loại vải lưới trong một bảng màu đỏ, xanh và đen, mỗi ý tưởng mang lại sự thoải mái, năng động, đậm chất thể thao trên sàn catwalk.

  

 

Miu Miu 

 

Louis Vuitton 

4. Câu chuyện cổ tích 

Từ Cô bé quàng khăn đỏ cho đến Bạch Tuyết, bộ sưu tập Thu / Đông 2014-2015 thể hiện những mơ mộng và giàu trí tưởng tượng. Những bộ trang phục thể hiện được đúng tinh thần trong các câu chuyện cổ tích trên chất liệu vải tinh tế và điểm xuyết bởi thủ thuật thêu. Xu hướng này xuất hiện trong các thiết kế của Dolce & Gabbana, Alexander McQueen và Valentino. 

 

  

  

  

  

 

Dolce and Gabbana 

 

 

 Valentino 

 

5. Áo khoác lông cừu

Những chiếc áo lông cừu đã trở lại cho mùa đông 2014 . Xu hướng thực sự  rất “ấm áp” được thể hiện trên chất liệu bóng mềm, phối với lông cừu qua BST Burberry hoặc cảm giác pop màu sắc tại Prada. 

  

 

Prada 

 6. Phong cách quân đội

Phong cách quân đội như một điểm nhấn đầy mạnh mẽ cho thu đông 2014-2015. Chất liệu kaki cùng sắc xanh mạnh mẽ, quyền lực của quân đội đã thu hút các nhà thiết kế hàng đầu thế giới, tạo cảm hứng cho họ thiết kế những bộ đồng phục lính đầy tính thời trang.

  

 

  

Alberta Ferretti 

 7. Thiết kế đơn sắc 

Màu đen và trắng đi đồ họa như các nhà thiết kế được trình bày mô hình phức tạp qua hình học, họa tiết Rorschach-phong cách và trompe l'oeil hiệu ứng. Các bản in của mùa này đã tạo ra hình ảnh thôi miên và ảo giác quang học

 

 

 

 Giambattista Valli 

8. Họa tiết in những năm 60

Tạo một tiếng vang ấn tượng cho mùa Xuân Hè 2014, những họa tiết in phong cách những năm 60 tiếp tục ghi dấu ấn tại thu đông theo lối thể hiện nghệ thuật và hiện đại hơn. Prada và Chloe đã giới thiệu những bộ váy lụa hoàn hảo trong các bản in cổ điển, trong khi Valentino chọn điểm nhấn với hình ảnh ảo giác những năm sáu mươi đầy sống động.

  

  

Valentino 

 

9. Họa tiết da thú

Thu Đông với sự đa dạng chất liệu, lông cừu, nhung, họa tiết in, và đặc biệt không thể bỏ sót chất liệu da báo. Họa tiết da thú tạo cảm giác mạnh mẽ trong các BST Giorgio Armani, Céline và Givenchy là góc nhìn khác biệt cho mùa này.

  

 

  

Givenchy 

 10. Chất liệu nhung

Chất liệu nhung đã quay trở lại trong thiết kế của hãng thời trang hàng đầu thế giới trong mùa thu đông năm nay. Các thiết kế được lấy cảm hứng từ những năm sáu mươi. Trên sàn catwalk, chất liệu nhung mềm mại thêm tác dụng của ánh sáng, tạo một cảm giác đầy quyến rũ dịu dàng.

  

 

 

Chanel 

 Hồng Thái (Theo Depplus.vn)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP