Bạn đọc Bạn đọc viết

04/03/2019 - 13:57

Xem vỉa hè như... nhà mình

TTH - Một số nơi trên địa bàn TP. Huế, người dân biến vỉa hè thành sân nhà của mình. Ở đó, vỉa hè bị chiếm để phục vụ mục đích kinh doanh, đỗ xe và làm những công việc khác. Điều này vừa ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, vừa làm mất mỹ quan đô thị.

Chiếm dụng vỉa hè ở đoạn đường An Dương Vương - Hồ Đắc Di

Tại giao lộ An Dương Vương - Hồ Đắc Di, nhiều hộ dân chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán hàng ăn, sửa xe máy, bán xe máy,.. Người ta che chắn cả tấm bạt, trưng bày bàn ghế, xe cộ nên người đi bộ phải xuống lòng đường xe cộ đi lại đông đúc, rất nguy hiểm.

Tại ngã ba đường Bùi Thị Xuân - Bàu Vá, nhiều hộ dân cũng tự ý chiếm vỉa hè để đậu ô tô, phơi áo quần, có nơi người ta còn đặt nguyên cả bộ bàn ghế để ngồi... uống trà, hóng mát.

Vỉa hè là của chung, nơi dành cho người đi bộ, song nhiều hộ dân xem như đó là phần đất của gia đình mình để trưng dụng, trong khi chính quyền các cấp hầu như không có các giải pháp. Một số người dân cho rằng: “Nếu không có biện pháp đối với việc lấn chiếm vỉa hè thì người này làm được, người kia sẽ bắt chước làm theo. Như vậy, còn đâu vỉa hè nữa cho người đi bộ”.

Đã đến lúc, chính quyền địa phương trên địa bàn thành phố cần tiến hành rà soát lại toàn bộ vỉa hè trên địa bàn mình để có hướng xử lý nhằm trả lại lối đi cho người đi bộ.

Bài, ảnh: Hoàng Khải

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP