Kinh tế Kinh tế

06/02/2020 - 10:20

Xem xét miễn thuế nguyên liệu sản xuất khẩu trang chống dịch nCoV

Bộ Tài chính sẽ xin ý kiến Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế về quyết định miễn thuế để trình Thủ tướng Chính phủ sớm quyết định.

Khẩu trang vải kháng khuẩn tại Công ty dệt kim Đông Xuân. Ảnh: Thanh niên

Thông tin từ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020 chiều 5/2 cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo miễn thuế đối với nguyên liệu sản xuất khẩu trang chống dịch, nước khử trùng và các nguyên liệu phục vụ chống dịch nCoV.

Thông tin thêm, Thứ trưởng Bộ Tài chính – Bà Vũ Thị Mai cho biết, trong điều kiện phòng chống dịch nCoV đang có diễn biến phức tạp, mặt hàng khẩu trang y tế cũng như nguyên liệu sản xuất khẩu trang, mặt hàng nước khử trùng hiện nay đang trong tình trạng khan hiếm.

Chính vì vậy, Bộ Tài chính ngày 4/2 đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc này. Ngay trong ngày 5/2, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp các Bộ trình phương án miễn thuế khẩu trang y tế nhập khẩu phòng chống dịch nCoV.

"Bộ Tài chính đã trao đổi với các Bộ chuyên ngành, có mã nhập khẩu cụ thể khi thông quan trên tinh thần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Trong đó miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang cùng các mã sẽ cụ thể hoá trong quyết định miễn thuế; Bộ Tài chính cũng sẽ có quyết định miễn thuế nhập khẩu các loại nước khử trùng trong chống dịch trong dịp này", Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết

Cũng theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, ngay trong ngày 6/2, Bộ Tài chính sẽ xin ý kiến Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế về quyết định miễn thuế để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP