Thế giới Thế giới

24/02/2016 - 09:58

Xét nghiệm ADN xác định kẻ đánh bom tại Ankara là người Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 23/2, một quan chức an ninh cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết kết quả xét nghiệm ADN từ vụ đánh bom liều chết làm 29 người thiệt mạng tại thủ đô Ankara hồi tuần trước cho thấy đối tượng tình nghi là một người Thổ Nhĩ Kỳ, chứ không phải người Syria như tuyên bố ban đầu của chính phủ nước này.

Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đánh bom ở Ankara ngày 17/2 vừa qua. Nguồn: BBC

Theo quan chức giấu tên trên, kết quả phân tích ADN cho thấy cuộc tấn công được thực hiện bởi một công dân sinh tại thành phố Van ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ, tên là Abdulbaki Somer.

Quan chức này nói: "Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu ADN của kẻ đánh bom khớp với cha của Abdulbaki. Theo báo cáo, kẻ đánh bom dường như là Abdulbaki Somer."

Thông tin này cũng phù hợp với tuyên bố của nhóm Những con chim ưng Tự do người Kurd (TAK), khi nhận trách nhiệm về vụ tấn công này trong một tuyên bố trên trang mạng của TAK.

Trước đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã đổ lỗi cho Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria phối hợp với các chiến binh người Kurd tại Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành vụ tấn công nói trên. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn nêu tên kẻ tấn công là Salih Necar, đến từ khu vực Hasakah ở phía Bắc Syria./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP