17/08/2015 - 16:30

Xét tuyển đại học: Tạo điều kiện tối đa cho thí sinh rút, nộp hồ sơ

TTH.VN - Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu các trường tập trung tối đa để tiếp nhận, rút đăng ký xét tuyển của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc/Hiệu trưởng các đại học, học viện, viện, trường đại học, cao đẳng nêu rõ:  Trong đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) nguyện vọng 1 đang diễn ra, nhiều ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và Sở GD-ĐT) đã thể hiện tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”; các thầy cô giáo đã khắc phục nhiều khó khăn, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh có đủ thông tin để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và thay đổi nguyện vọng.   

xet tuyen dai hoc: tao dieu kien toi da cho thi sinh rut, nop ho so hinh 0
Thí sinh được tạo điều kiện tối đa để nộp/rút hồ sơ những ngày cuối

Dự kiến trong những ngày cuối của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (từ 17 đến 20/8), số lượng thí sinh đến các trường để nộp, rút ĐKXT có thể rất đông.

Để chủ động phục vụ thí sinh và thực hiện thành công kỳ tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị các Giám đốc sở GD-ĐT và Hiệu trưởng các trường huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận ĐKXT, rút ĐKXT của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8.

Các trường chỉ đạo cán bộ tham gia công tác tuyển sinh chủ động phân loại, sắp xếp, quản lý hồ sơ ĐKXT của các thí sinh có điểm thấp hơn mức điểm trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh để việc rút hồ sơ ĐKXT của các thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng.  

Bộ cũng đề nghị kịp thời phản ảnh về Bộ GD-ĐT (qua Vụ GDĐH và Cục KT&KĐCLGD) các vấn đề phát sinh để có giải pháp kịp thời và thực hiện nghiêm công điện này.

Lại Thìn (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP