Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/12/2020 - 11:06

Xét xử bị cáo Lê Quang Huy Phương: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung

TTH.VN - Ngày 1/12, hội đồng xét xử TAND TP. Huế tuyên bố trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với vụ án Lê Quang Huy Phương (nguyên bác sĩ Khoa Da liễu Bệnh viện Trung ương Huế) bị truy tố về các tội “hiếp dâm”, “bắt giữ người trái pháp luật”, “cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Phương tại phiên tòa

Sau 2 ngày xét xử, qua quá trình tranh tụng tại phiên tòa, hội đồng xét xử xét quyết định trả hồ sơ, yêu cầu giám định lại đầy đủ đoạn ghi âm; giám định lại tỷ lệ thương tật đối với bị hại; dựng lại hiện trường để xác định hành vi của bị cáo đối với bị hại, đối chất giữa bị cáo và bị hại để làm rõ những điểm mâu thuẫn trong lời khai.

Theo nội dung cáo trạng: khoảng 10 giờ 30 phút ngày 17/9/2019, trong lúc chị D. H.T.Th. đang làm việc tại khoa Da liễu Bệnh viện Trung ương Huế, Lê Quang Huy Phương đã dùng thủ đoạn nhờ nhân viên khác đến làm việc thay cho chị Th. và yêu cầu chị Th. đến phòng riêng của mình ở khu chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP. Huế) để đưa liều thuốc đẹp da, nhằm mục đích xâm hại tình dục đối với chị Th.

Khi chị Th. bước vào phòng, Phương liền đóng cửa lại. Trong khoảng thời gian 1 tiếng 13 phút, Phương đã có hành vi khống chế, giữ chị Th. dùng vũ lực giữ chị Th. xuống nền nhà, dùng tay đánh liên tục nhiều cái vào vùng mặt và nhiều vùng khác trên cơ thể...

Chị Th. chống trả quyết liệt và lợi dụng sơ hở của Phương, mở cửa chạy thoát ra ngoài để kêu cứu, nên Phương chưa thực hiện được hành vi giao cấu. Khi chị Th. chạy thoát ra khỏi phòng, Phương đuổi theo bắt chị Th. túm tóc kéo lê vào phòng, tiếp tục đánh đấm liên tục  vào vùng mặt chị Th. tiếp tục khống chế giữ chị Th. trong phòng của mình, mặc cho chị Th. van xin được về. Quá trình Phương dùng vũ lực đã gây thương tích cho chị Th. với tỉ lệ 37%.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP